Sat. Oct 1st, 2022

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

ByDuane Peters

Apr 2, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังโรแมนติก คอมเมดี้

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เหตุการณ์ของ “นาตาลี” สถาปนิกสาววัย 25 ปี ในนิวยอร์ก ผู้ทุ่มเทอย่างยิ่งเพื่อที่จะให้ผลงานเข้าตา แต่ไม่ว่าไอเดียจะบรรเจิดขนาดไหน เธอกลับได้รับการปฏิบัติเหมือนเด็กฝึกหัดฝนงาน ที่อย่างยิ่งก็โดนใช้ไปซื้อกาแฟ แทนที่จะได้ใช้เกรดระดับความสามารถดีไซน์ตึกสูงกลางเมืองอย่างฝัน

นอกเหนือจากนั้นไปกว่านั้น นาตาลีผู้ไม่เชื่อเรื่องในความรัก วันหนึ่งขณะลงรถไฟใต้ดิน เธอถูกชายหนุ่มที่แสร้งว่าเข้ามาจีบ แต่แท้จริงแล้วเป็นโจรปล้นทรัพย์ ที่มีผลให้เธอสลบไป ก่อนจะรับรู้ตัวขึ้นมาแล้วเผชิญว่าชีวิตของเธอกลับกลายเป็นฝันอันน่าเหลือเชื่อเมื่อโลกทั้งใบเปลี่ยนเป็นหนังรักโรแมนติกที่ดันมีเธอเป็นนางเอกในเรื่อง หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย แถมยังชีวิตดีมีห้องพักผ่อนสุดหรูและมหาเศรษฐีหนุ่มหล่ออย่าง “เบลค” วนเวียนอยู่ใกล้ๆ ที่จำเป็นที่จะต้องลุ้นไปพร้อมๆกันว่านาตาลีจะหาทางออกมาจากเรื่องสุดอลเวงนี้ได้ยังไง

Elizabeth สาวหนักแน่นที่ไม่ประนีประนอมก้มหัวให้ผู้ใดกันแน่และ Mr.Darcy ชายหนุ่มสูงศักดิ์ที่เต็มไปด้วยทิฐิ ทั้งคู่ต่างตั้งแง่ไม่ชอบหน้าและผิดชะตา แต่เมื่อช่วงผ่านไปกำมีค่าที่สูงที่เคยกั้นเอาไว้ก็ถูกทลายลงด้วยความรักที่เบ่งบาน หนังเรื่องนี้สร้างขึ้นจากบทประพันธ์สุดคลาสสิกของ Jane Austen ผู้คนปริมาณมากประทับใจการวางองค์ประกอบในแง่ต่าง ๆ

ของเรื่องไม่ว่าจะเป็นการระดับภาพ เครื่องแต่งกาย หรือหากว่ากระทั่งดนตรีคลุกเคล้ากันที่ทำให้บทประพันธ์สุดคลาสสิกสามารถสร้างความจับจิตจับจิตให้กับคนดูได้ทุกยุคสมัย สมมุติฐานภายหลังเชื่อเรื่องมโยงกับ Nick Fury ที่เคยพูดคุยกับ Carol Danvers ใน Captain Marvel หนังโรแมนติก คอมเมดี้ netflix ภาคแรกว่า ตัวเขานั้นเคยออกปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเวลาที่สงครามเย็นรวมทั้งในบูดาเปสต์ ก็จะเป็นไปได้ว่าในภารกิจครั้งนั้น Fury ได้ร่วมงานกับทั้ง 2 คนด้วยช่วงเวลาที่เขายังมิได้เข้าหน่วย S.H.I.E.L.D.

อีกสมมุติฐานนึงที่ดูจะเข้าท่าก็คือ การปฏิบัติภารกิจที่บูดาเปสต์ของ Clint และ Natasha ในยุคเก่า มีสาปัจจัยให้ผู้บริสุทธิ์จำเป็นจะต้องเสียชีวิต โดยเธอเคยกล่าวประโยคที่ว่า “เหมือนช่วงบูดาเปสต์ซ้ำแล้วซ้ำอีก” ช่วงเวลาที่ Clint เข้าไปช่วยชาวเมืองจากรสบัสใน The Avengers (2012) ภาคแรก และสมมติฐานสุดท้ายก็คือ ทั้งสองเคยมีความรักต่อกันก่อนที่จะจะแยกย้ายกันไปมีครอบครัวและใช้ชีวิตในเส้นทางใหม่ ต้นสายปลายต้นเหตุผลผลักดันก็คือ การเสียสละชีวิตในภาค Endgame ที่ถ้าไม่รักกันมากจริง ๆ ก็คงจะแลกเปลี่ยนชีวิตให้กันได้อย่างที่เห็น

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

Ender’s Game สงครามพลิกจักรวาล

จากสุดยอดนวนิยายขายดีกลเม็ดเด็ดพรายโลก สู่รูปยนตร์แบบฟอร์มยักษ์ที่จะสะกดทุกสายตา เหตุการณ์ของ เอนเดอร์ วิกกิน เด็กหนุ่มผู้ถูกคัดเลือกเฟ้นให้เข้าทำความเข้าใจในโรงเรียนรู้สัประยุทธ์สถาบันพิเศษที่ได้รวบรวมเด็กอัจฉริยะจากทั้งโลก หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้ เพื่อมาทำความเข้าใจความช่ำชองด้านต่างๆ และก้าวสู่ตำแหน่งผู้บัญชาการแห่งกองกำลังพิทักษ์โลกช่วงท้าย

รูปยนตร์จากนวนิยายขายดี ที่สาวๆ ผู้คนปริมาณมากจับจิตจับใจมากกับเนื้อเรื่องชวนเพ้อฝัน พระเอกหนุ่ม “โคลิน” รุ่นลูกบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ที่ทำให้มีการเกิดวิธีการทำให้ “ราเชล” คงจะารย์สถาบันระดับปริญญาธรรมดาๆ คนหนึ่งแปรเปลี่ยนเป็นสตรีสาวที่น่าอิจฉา จากการเป็นคนรักของรุ่นลูกที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขในครอบครัวที่ร่ำร่ำรวยที่สุดบนเกาะสิงคโปร์ แต่แน่ๆว่า สตรีสาวทั่วไปจะรักกับลูกเศรษฐีคงจะไม่ได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งด่านแม่พระเอกจอมเนี้ยบ ที่ยังคงจะยึดถือธรรมเนียมปฏิบัติของชาวจีนอย่างเคร่งครัด

พูดเลยว่า นอกเหนือจากนั้นความสนุกช่วงบทบาทว่าที่ “แม่ผัว – ลูกสะใภ้” ยังต้องมีให้ได้ต้องตื่นตาตื่นใจกับความอลังการดาวล้านดวงของฉากงานเลี้ยง จัดเต็มความงดงามดูดีเป็นพิเศษ ฟู่ฟ่า สไตล์เศรษฐีเอเชี่ยนไว้ครบถ้วน หนังโรแมนติก คอมเมดี้ ชมแล้วได้แต่อ้าปากค้าง ตะลึงในความร่ำมีทรัพย์สินเงินทองมากมายของพระเอก และอิจฉานางเอกสุดๆ

หนังรักวัยรุ่นวัยมหา’ลัยที่ครองใจคนไหนกันผู้คนปริมาณไม่ใช้บางส่วนมาเนิ่นช้านาน ถ่ายทอดความงามของสองเป้าหมายไปเที่ยวไทยสองสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นวิถีวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่ และนักทำความรู้ความเข้าใจชาว ม.ช. รวมทั้งล่องเรือเข้าสู่ เกาะพะงัน จังหวัดสุประชาชน์ธานี หนึ่งในเกาะปลายทางที่เป็นที่ชื่นชอบของคนหนีร้อนหรือหนีรัก

มาถึงหนังมาเวลที่ได้รวมกลุ่มอเวนเจอร์สเรื่องแรก บัดนี้โลกิเริ่มต้นทำงานให้กับธานอส เขาใช้ Mind Stone เพื่อที่จะสั่งการจิตใจฮอว์กอาย และลักขโมยเทสเซอร์แรคต์จากหน่วย S.H.I.E.L.D. ไป ครั้นว่า ไอรอนแมน ธอร์ และกัปตันอเมริกา จะจับตัวเขาได้ แต่เขากลับใช้ฮัลค์เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจและหลบหนี ในช่วงเวลาที่เดียวกับลำดับต้นๆในกองทัพของธานอสได้ล้อมนครนิวยอร์ก ส่งผลให้เกิดกระบวนการทำให้ฮีโร่ทั้งสี่ รวมถึง แบล็ค วิโดว์ และ ฮอว์กอาย เพียรพยายามที่จะคุ้มครองป้องกันกองกำลังของเขาและพลเมือง

หนังรักสุดฟินจาก Netflix ที่เล่าถึงเหตุการณ์ของ “ลี” และ “แอล” หนุ่มสาววัยรุ่นที่เป็นเพื่อจะนที่เยี่ยมที่สุดของกันและกัน ทั้งคู่กำเนิดวัน-ณ เวลาเดียวกัน ชอบเต้นด้วยด้วยเหมือนกัน นำมาซึ่งการทำให้มีมิตรภาพความสัมพันธ์กันมาตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็ก เวลาที่ครอบครัวของลีก็เอ็นดูแอลเหมือนคนในครอบครัว เพื่อคุ้มครองป้องกันความสัมพันธ์อันแสนพิเศษนี้

หมวดเขาจึงตั้งกฎข้อปฏิบัติขึ้นมา หนึ่งในนั้นคือกฎที่ต้องปฏิบัติที่จึงควรปฏิบัติข้อที่ 9 ห้ามหลงรักญาติของเพื่อจะนสนิท ดูหนังรัก โร แมน ติก ญี่ปุ่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง และหลักเกณฑ์ข้อที่ 10 คือห้ามแหกกฎระเบียบข้อที่ 9 เด็ดเดี่ยว ซึ่งดูเป็นข้อที่แอลจะทำเป็นแล้วได้ยากที่สุด เหตุเพราะเธอดันเสียจูบแรกให้กับ “โนอาห์” พี่ชายของลี ในงานบูธจูบ จนเหตุการณ์ยุ่งเหยิงต่างๆที่เสี่ยงทำลายมิตรภาพความสัมพันธ์ณ ตอนเธอกับเพื่อที่จะนซี้ ได้เริ่มต้นในตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น

เหล่าอเวนเจอร์ยังน่าจะจำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องป้องกันโลกจากภัยอันตรายครั้งใหญ่ที่เกินกว่าที่ซูเปอร์ฮีโร่คนเดียวจะจัดการได้ อันตรายครั้งใหมองหม่นั้นมาจากเงามืดของจักรวาล “ธานอส” หน้าจอมเผด็จการแห่งจักรวาล เป้าหมายของเขาคือการรวบรวมอัญมณี อินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหก เพื่อจะครอบครองพลังที่เกินจะจินตนาการถึง และใช้หมวดมันในการเปลี่ยนแปลงที่แท้ทั้งมวลของจักรวาล ทุกสิ่งทุกอย่างทุกสิ่งทุกอย่างทุกอย่างที่อเวนเจอร์ต่อสู้มาก็เพื่อสิ่งนี้ ชะตาชีวิตของโลกและจักรวาลไม่เคยสั่นคลอนเท่านี้มาก่อน

Yelena Belova ที่โตขึ้นมาด้วยปูมข้างข้างหลังเดียวกันกับ Natasha ทั้งถูกฝึกหัดฝนปรือวิชาสายลับจากหน่วยงานในรัสเซีย เข้าร่วมต่อสู้ในกองทัพ นอกจากนั้นนี้ใน Black Widow เธอก็จึงควรแสดงให้เห็นอันที่จริงสมรรถนะว่าเก่งกว่า Natasha ด้วย ปัจจุบันนี้มีรายงานว่า Cate Shortland ผู้กำกับหญิงของเรื่องก็ได้ออกมารับรองการคาดการนี้ว่าแฟน ๆ คิดถูกแล้ว ด้วยเหตุว่า Black Widow ไม่น่าจะใช่หนังภาคต้นของ Natasha Romanoff แต่เป็นหนังภาคต้นของ Yelena Belova ต่างหาก

หลังจากที่รอคอยกันมาหนึ่งปี ท้ายที่สุดซีซั่น 2 ก็มาแล้ว กับซีรี่ย์แนวดราม่าแอคชั่น ที่เล่าเรื่องราวของเหล่าวัยรุ่นบนเกาะที่มีคนร่ำมีทรัพย์สินเงินทองคำมากไม่น้อยเลยทีเดียวอยู่ปะปนกับคนยากจน ซึ่งเพื่อที่จะนซี้ทั้งสี่คนได้เข้าร่วมมือกันไปตามล่าหาสมบัติในตำยาวนานที่เกี่ยวข้องกับการขาดหายตัวไปของพ่อ จอห์น บี

ปีเตอร์ ควิลล์ หรือ สตาร์ลอร์ด อาชญากรตัวแสบได้ไปลักขโมยวัตถุชิ้นหนึ่งที่มีพลังทำลายล้างมหาศาล ดังนั้นเขาก็เลยถูกตามล่าจากวายร้ายมีความต้องการที่จะครอบงำวัตถุชิ้นนั้น ทำให้มีการเกิดเหตุการณ์การต่อสู้สุดมันร่วมกับ 4 อาชญากรสุดป่วนเพื่อปกป้องจักรวาลให้รอดพ้นภัยอันตราย

จุดสะดุดตะของหนัง คือ ความบันเทิงจากมุกตลกขบขันระหว่างที่นักทำให้ทราบสนทนากัน ซึ่งเรียกเสียงหัวหมู่พวกเราะของคนดูได้ตลอดทั้งเรื่อง ยิ่งไปกว่านั้นนี้ ยังเกิดการหยิบเพลงจากสมัย 70s มาใช้เป็นเพลงผสมผสานกัน จึงช่วยเสริมความน่าสนใจให้กับหนังเพิ่มขึ้นไปอีก พูดได้เลยว่า เป็นหนังที่ทั้งสนุกสนานจนพลาดไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อดูจบแล้วยังจำเป็นมากควรต้องไปหาเพลงรวมตัวกันกันมายอมรับฟังตามอีกต่างหากค่ะ

Marvel Phase 2

หนังมาร์เวลในเฟสที่ 2 จะสานหน้าที่ของผู้ส่อให้เห็นเก่า และปูถึงผู้แสดงใหม่ ๆ ไปด้วย ซึ่งเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จำเป็นจะต้องเจอกับปัญหาใหม่ ๆ ไปพร้อมด้วยเนื้อเรื่องที่จะค่อย ๆ เผยเบาะแสของภัยร้าย และหนัง Marvel ในเฟสนี้แล้วก็มี 6 เรื่อง ด้วยเช่นกัน

มาถึงลำดับหนึ่งของหนัง MCU กันแล้ว เป็นเรื่องที่ฮีโร่ของอเมริกากลายมาเป็นผู้ร้ายในสายตาประชาชน ในเวลาเดียวกันก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิธีการทำให้เราเชื่อเรื่องในสตีฟ โรเจอร์ส (Steve Rogers) มากขึ้น ว่าเขาเหมาะที่จะนำกลุ่ม Avengers และเป็นตัวแทนสิทธิเสรีรูปจริง ๆ หนังโรแมนติก คอมเมดี้ จนเปลี่ยนเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวลที่ผิดแผกมาก ๆ

ทั้งฉากแอคชันระหว่างกัปตันอเมริกา (Captain America) รับบทโดย (Chris Evans) และวินเทอร์โซลเยอร์ (Winter Soldier) รับบทโดย (Sebastian Stan) ที่ดุเดือด และความเรียลของหนังเกี่ยวกับการเมืองอมเริกาที่มีหนอนบ่อนไส้หน่วยชิลด์ (S.H.I.E.D.) เป็นไฮดร้า (Hydra) เลยมาครองลำดับต้นๆในครั้งนี้ไป

เป็นหนังรักมิวสิคัลที่มีฉากข้างหลังเป็นย่านแสงสีเสียงในกรุงปารีส ปี 1899 ความรักจะต้องห้ามระหว่าง Christian นักเขียนบทหนุ่มและ Satine นักทำให้ทราบสาวดาวรุ่งที่มีดยุคคอยหนุนข้างข้างหลัง ผ่านขอความขอความกรุณาปรานีักชันเล่นใหญ่อลังการงานสร้างของ Baz Luhrmann จึงนำไปสู่การทำให้หนังหัวข้อนี้ออกมาในรูปแบบแฟนตาซี สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนชม อีกทั้งยังนำเอาเพลงเข้าร่วมสมัยหลายๆ ๆ เพลงมาแต่งเรื่องใหม่ให้เข้ากันกับเนื้อเรื่องเพิ่มขึ้นอีกด้วย หยิบเป็นหนังรักมิวสิคัลคลาสสิกที่ไม่เสนอแนะให้พลาดเป็นอย่างยิ่ง

ภายหลังจาก Aldrich Killian แสืบค้นหา Tony Stark มานับกว่าสิบปี ครั้งนี้เขากลับมาจัดหนักอย่างยิ่งจริงๆกับบริษัททางชีววิทยาศาตร์ I.M. มีศึกษาค้นคว้าโครงงาน extremis ที่ผู้ทดจำลองสามารถใช้พลังเหนือมนุษย์ได้ และยังปลุกระดมกลุ่มผู้ก่อการร้ายอย่าง Ten rings และว่าจ้าง Trevor Slattery มาสวมรอยเป็นแมนดาริน (ผู้บังคับบัญชาสูงสุดของ Ten rings) อีกต่างหาก แต่สุดท้ายโทนี่ก็เรียกโปรเจกต์ Iron Legion มาช่วยสู้กับ Killian จนสำเร็จ

หนึ่งในหนังรักประเด็น LGBT ที่เนื้อเรื่องน่าสนใจ ใช้โลเคชั่นสะดุดตา คือ จังหวัดเชียงใหม่ในพื้นที่บ้านยาง อำเภอฝาง หมวดหมู่บ้านชาวจีนยูนช้านาน ที่เป็นแหล่งไปเที่ยวเชิงเกษตร และวัฒนธรรม รวมถึงนำไปชมความสวยงามของธรรมชาติที่บ้านผาแดง ในอำเภอไชยปราการ

https://cartxplorer.com/