Sat. Jul 2nd, 2022

หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้

ByDuane Peters

Apr 2, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้

หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้

หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้ หนังรักในหัวใจของคนใดคนจำนวนไม่นิดหน่อย ที่สร้างขึ้นจากข้อสงสัยและปัญหาโดยง่าย แต่ไม่เคยหาผลลัพธ์ที่ตายตัวได้ นั่นคือ “เพศหญิง และผู้ชาย เป็นเพื่อที่จะนกันจริงๆ ได้บ้างหรือไม่?” โดยเล่าผ่านตัวละคร “แฮร์รี่” และ “แซลลี่” สองหนุ่มสาวที่เล่าเล่าเรียนพึ่งจบมหาวิทยาลัย และจำเป็นมากที่จำเป็นที่จะต้องนั่งรถไปนิวยอร์กด้วยกันอย่างไม่เต็มใจนัก

ระหว่างทางทั้งคู่ได้แลกเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงประเด็นความรัก ที่มีความต่างกันอย่างสิ้นเชิง หนังโรแมนติก คอมเมดี้ แต่เมื่อใช้ช่วงอยู่ด้วยกันก็เริ่มมีความสัมพันธ์จนกลับแปรเปลี่ยนเป็นความสัมพันธ์ พร้อมๆ กับความไม่มั่นใจว่า หากจะปรับเปลี่ยนความสัมพันธ์เป็นความรักโรแมนติก หมวดหมู่เขาห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นที่จะต้องสูญเสียอะไรบ้าง

เปิดรอบปฐมทัศน์ในลอส แอนเจลีส 18 เดือนมี.ค. 1992 ก่อนฉายทั่วประเทศในอีก 2 ภายหลังจากนั้น Basic Instinct หนังนีโอ-นัวร์, อีโรติก ระทึกขวัญ ของผู้กำกับพอล เวอร์โฮเวน (Paul Verhoven) ที่เขียนบทโดยโจ เอสซ์เทอร์ฮาส (Joe Eszterhas) กลายเป็นงานสร้างความฮือฮา เป็นประเด็น ‘การเสวนาของเมือง’ (Talk of the Town) ในทันทีทันใดทันใด จากรูปความเร่าร้อน และฉากเข้าร่วมเพศที่ดุเดือด ซึ่งหนึ่งในปริมาณนั้นก็คือ ฉากการข่มขืน

หนังทำค่าแรงงานกว่า 352 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทั่วทั่วทั้งโลก ผู้ชมตกหลุมพรางเกมจิตวิทยาของนักสืบจอมทุ่มเทที่ตกอยู่ด้านในห้วงรัก กับผู้เขียนที่คงอาจจะเป็นฆาตกรที่เจาะน้ำแข็งแบบติดหนึบ แต่เบื้องหน้าเบื้องหลังของหนัง ก็มีเบื้องลับเบื้องลึกที่เข้มข้น หนังโรแมนติก คอมเมดี้ netflix เมื่อหนังจิตวิทยาผู้ใดกันที่ฆ่า ที่เรื่องราวเกิดขึ้นในซาน

ฟรานซิสโกประเด็นนี้ ทำให้เกิด ฝันร้าย, การคัดค้านอย่างรุนแรง และการเหน้าจอหน้าอย่างเคร่งเครียดในกองถ่าย ชารอน สโตน (Sharon Stone) ที่เคยดำเนินการงานกับเวอร์โฮเวนมาก่อนใน Total Recall ก็จึงต้องควรดิ้นเต็มที่เพื่อที่จะให้ได้จำลองบทหนังเรื่องนี้ ที่ทำให้เกิดแนวทางการทำให้เธอกลับกลายเป็นเจ้าของฉากไขว้ขาสุดอื้อฉาว ซึ่งความเป็นมายังชวนสงสัยมาจนถึงเป็นกิจวัตรนี้

หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้

The Notebook (2004)

หัวข้อนี้เล่าถึง แอลลี่ (ราเชล แม็คอดัมส์)และ โนอา (ไรอัน กอสลิ่ง) หญิงชายซึ่งมาจากต่างชนระดับกันได้ตกหลุมรักซึ่งกันและกันอย่างลึกซึ้งถึงแก่นแต่แล้วด้วยเรื่องราวโรคระบาดเฉียบพลัน ช่วงณ เวลาสงครามโลกครั้งดีกรีลำดับที่สอง ทำให้ทั้งคู่จึงควรแยกจากกันไปโดยปริยาย แต่ความจำช่วงทั้งคู่คนก็ยังคอยตามหลอกหลอนพวกเขา

หนังเดี่ยวภาคที่ 3 ของเทพเจ้าสายฟ้า ซึ่งในภาคนี้คนชมหลากหลาย ๆ คนต่างพูดว่าเป็นภาคที่บันเทิงใจที่สุดจากทั้ง 3 ภาค โดยมีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับคำทำนายแร็กนาร็อกที่จะทำลายแอสการ์ดให้พินาศย่อยยับ ธอร์จึงห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องทำทุกหนทางเพื่อคุ้มครองแอสการ์ดให้รอดพ้นจากคำทำนายนั้นให้ได้

ในหนังภาคนี้มีครบทุกอารมณ์ทั้งตื่นเต้นไปกับฉากแอ็กชัน ดราม่าชวนให้น้ำตาซึม และซีนขำขันขบขันเรียกเสียงหัวพวกเราะที่มีแทรกอยู่เกือบจะตลอดทั้งเรื่อง และความเฮฮานี้เองเป็นจุดสะดุดตาที่นำมาซึ่งการทำให้หนังธอร์ภาค 3 ให้ได้รับรู้ที่ผิดแผกแตกต่างผิดแผกแตกต่างจากภาคอื่น ๆ ที่สำคัญยังมีผู้ชี้ให้เห็นพิเศษมาช่วยเติมเต็มความบันเทิงให้กับเนื้อเรื่องด้วย กระแสตอบรับดีเช่นนี้พลาดมิได้แล้วนะคะ

การกลับมาของ Avengers ครั้งนี้ ผู้ดูแฟนมาร์ตอนต่างรอคอยกันมาช้านาน แล้วผู้ใดกันล่ะจะมิได้ต้องการชมฮีโร่รวมกันคับหน้าจอมาสู้กับพี่มันม่วงธานอส (Josh Brolin) กันบ้าง และที่ลุ้นกว่าก็คือธานอสดีดนิ้วแล้วคนไหนใน Avengers อยู่ หรือไป พูดได้ว่าเป็นณ เวลาหลบสปอยล์ที่เหนื่อยที่สุด เนื่องจากสาเหตุว่ามาเป็นภาพ แล้วมีกาหัวทำตัวแดงให้ดูอย่างยิ่งจริงๆว่าคนใดไม่รอดบ้าง

หนังโรแมนติกในตำยาวนานที่รีเมคมาจากหนังปี 1980 หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้ เหตุการณ์ของวัยรุ่นหนุ่มสาวที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องมาติดเกาะอยู่ร่วมกันเป็นเดือนๆ ถัดจากนั้นผู้มีอุปการะคุณและเพื่อที่จะนมานะตามหาหมวดหมู่เค้าทุกหนทางแต่ก็เหมือนว่าจะไร้วี่แวว ยาวนานวันเข้าพวกเค้าเริ่มต้นปรับตัวและเข้ากันได้ดีจนเกิดเป็นความรักที่แสนโรแมนติกขึ้น (ไม่ถูกกับโนแลนด์และวิลสันใน Cast Away มาก)

ยุคแรกแห่งอาณาจักรมาร์เวล เมื่อ Steven Rogers ได้ร่วมซอฟต์แวร์ทดพยายามเซรุ่มประเภทพิเศษเพื่อจะกลายร่างเป็น กัปตันอเมริกา และได้เข้าร่วมทีมกับ Bucky Barnes และ Peggy Carter เข้าร่วมสงครามต่อต้านองค์กรร้ายอย่าง HYDRA ที่ปกครองโดย Red skull และครั้นว่าหัวข้อนี้จะฉายระหว่าง 2011 ที่มาข้างข้างหลัง Iron man หรือ Thor แต่เหตุการณ์ในหนังเกิดขึ้นก่อน ตั้งแต่ณ เวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อปี 1942-1945 แล้ว

จบท้ายด้วยหนังทุนต่ำแต่ไอเดียประดิษฐ์ ที่มีฉากในโลกอนาคต กับเหตุการณ์ของเกรย์ เทรซ ช่างซ่อมรถหนุ่มที่ไม่สามารถรับรู้ถูกใจเทคโนโลยีโดยอัตโนมัติในชีวิตรายวันสักเท่าใด เขาอาศัยในบ้านหรูกับภรรยาที่ดำเนินงานให้บริษัทเทคโนโลยี วันหนึ่ง ทั้งสองนั่งรถที่เขยื้อนเคลื่อนด้วยตัวของเราเองกลับไปอยู่บ้าน แต่ระบบกับมีข้อขัดข้อง กระตุ้นให้เกิดแนวทางการทำให้รถคว่ำที่ย่านเสื่อมโทรมหนแห่งึ่ง มีแก๊งอาชญากรมาล่าตัวเกรย์ มีผลให้เขาเป็นอัมพาต และฆ่าภรรยาของเขา

นับแล้วข้างหลังหลังจากนั้นเขาก็หมดอาลัยตายอยากในชีวิต แต่แล้วเอรอน อัจฉริยะแห่งวงการเทคโนโลยี ก็นำเสนอผ่าตัดฝังชิป AI ให้เขากลับมาใช้ร่างกายได้อีกสักที โดยที่ทั้งสองไม่ทราบว่า ชิปนี้จำส่งผลให้เกรย์มีพลังเหนือมนุษย์ สามารถต่อสู้พลิกแพลงได้อย่างไม่จำกัด ฉากเด็ดของหนังคือฉากที่พระเอกต่อสู้เคลื่อนไหวเช่นเดียวกับหุ่นยนต์ และตามล้างแคนอาชญากรไปเรื่อยจนเหน้าจอต้นตอผู้ผู้คนที่สังหารภรรยาเขา

Rosie และ Alex เพื่อที่จะนสนิทที่ต่างก็มีความรู้และความรู้ความเข้าใจสึกดี ๆ ให้กันแต่ด้วยความเป็นเพื่อที่จะนจึงไม่มีใครกล้าข้ามเส้น เมื่อวันช่วงผ่านไปอุปสรรคต่าง ๆ ก็ถาโถมเข้ามาในความเชื่อมโยงของหมวดเขา ความรักที่ชมจะห่างไกลคำว่าสมหวังจะเป็นจริงได้บ้างบ้างมั๊ย หนังแนวแอบรักเพื่อนแม้จะมีมากมายเรื่อง

แต่จำเป็นที่จะต้องชื่นดูว่าหัวข้อนี้สามารถดำเนินสถานะการณ์ได้ดิบได้ดี ไม่ว่าใครก็ตามก็จำเป็นจำเป็นที่จะต้องหลงรักนักบ่งชี้อย่าง Rosie ที่ถึงแม้จะทำบกพร่องแค่ไหนก็เพียรอุตสาหะลุกขึ้นสู้ และคุณก็ควรต้องคอยลุ้นเอาใจช่วยให้หมู่เขาสมหวังในความรักกันอีกต่างหาก เกรต้า (เคียร่า ไนท์ลีย์) สาวสวยนักแต่งเพลงที่ใช้ชีวิตคู่เข้าร่วมกับเฟ (อดัม เลวทรามีน) มาเป็นณ เวลาถึง 5 ปี แต่แล้วเมื่อเขาได้เซ็นคำสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ เกียรติศักดิ์และผู้หญิงที่เข้ามาในชีวิตของเฟ

ทำให้เกรต้าจำเป็นจะต้องเดินออกมาจากชีวิตเขาทั้งน้ำตา แต่แล้วคืนหนึ่งขณะที่เธอกำลังนั่งเซ็งโลกอยู่นั้น จู่ๆ การขึ้นไปร้องเพลงในไนท์คลับหนแห่งึ่งด้วยพรสวรรค์สำหรับเพื่อที่จะการร้องเพลงนำมาซึ่งการทำให้ แดน (มาร์ค รัฟฟาโล่) ได้โปรดิวเตอร์ตกอับสังเกตเห็นอะไรอะไรอะไรบางอย่างในตัวผู้หญิงคนนี้ หมวดหมู่เขาก็เลยร่วมมือกันเพื่อที่จะปรับปรุงบทเพลงให้บรรลุความสำเร็จส่วนท้าย

หนังประเด็นนี้ ตัวผู้กำกับเอาใจใส่จะพูดถึงพลังพิเศษของดนตรีที่สามารถจะช่วยนำพาชีวิตของคนสองผู้คนที่กำลังหลงทางให้เข้าภาพเข้ารอย โดยตัวเขาเองมีแรงจูงใจจากการสร้างและจัดทำขึ้นเหตุการณ์ของคนที่ปฏิบัติงานในสายงานเดียวกัน และจะเกิดอะไรขึ้นถ้าคนหนึ่งกำเนิดนำหน้าอีกคนไปแล้ว เกียรติศักดิ์และตัวตนที่ปรับเปลี่ยนไปจะก่อให้ความรักจืดจางบ้างไหม นอกจากนั้นความรักที่ได้จากการชี้แนะหนังรักแล้ว หนังวาเลนไทน์หัวข้อนี้ยังให้แง่คิดเรื่องวิธีใช้ชีวิตมากมาย ราวคนหนุ่มสาวได้ดิบได้ดีทีเดียวเลย

Sweet November (2001)

เจ้าของ ตำแหน่ง แอดเวอร์ไทซิ่ง เอ็กเซ็กคิวทีฟ เป็นคนที่ หมกมุ่น อยู่กับ ตัวของเราเอง จับจิตจับใจแยกตัว อยู่ตาม ลำพังเอาจริงเอาจัง แต่อนาคต วิ่งหนีจากสมัยก่อนสมัย และไม่มีความสนใจ ในตอนนี้ กระทั่งวันที่เขา ได้เผชิญกับ Sara Deever (Charlize Theron) สตรีสาว เจ้าเสน่ห์ ที่ปราศจาก ความกลัว ผู้ซึ่งปรารถนา ที่จะ ทำลายเกราะ ป้องกันป้องกันตัว และความ เอาใจใส่ ยืนหยัด ของ Nelson

พวกเราจับจิตจับใจหนังประเด็นนี้ตรงที่เบิกบาน พูดได้เลยว่าคลายเครียดดีทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งนางเอกของพวกเราที่เอาฮาแทบจะทุกช็อต ส่วนพระเอกก็ไม่น่าจะใช่ผู้ใดกันแน่ที่ไหน พ่อกัปตันขวัญใจชาวประชานั่นแหละ เนื้อเรื่องมุ่งเน้นไปที่ ‘แอลลี’ ที่พึ่งโดนแฟนทิ้ง ตกงาน แถมน้องสาวยังจะได้แต่งงานกับเพศชายที่ดูดีมากอีก จนเมื่อแอลลี่ดันไปเห็นผลกลั่นกรองในนิตยสารว่าจากปริมาณแฟนเก่ายาวเหยียดเธอมีจังหวะขึ้นคาน!

ภารกิจย้อนกลับมามาไปตามหาคู่แท้จาก 19 คนรักเก่าจึงเริ่มต้นขึ้นด้วยความให้การช่วยเหลือของ ‘โคลิน’ หนุ่มนักดนตรีขี้หลีข้างห้อง ช่วงจบหลายท่านคงคาดคาดหมายได้ แต่เชื่อเรื่องหมวดเราเถอะว่าถ้าได้ตามลุ้นไปกับเธอ บวกกับคอยพิจารณานักชี้ให้เห็นหน้าคุ้นที่มารับบทบรรดาแฟนเก่า และส่องหุ่นล่ำๆ ของคริสที่เอะอะก็ถอด…คุ้ม!!

หนังรอมคอมที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของ “คาร์ล” หนุ่มใหญ่วัยกลางผู้คนที่เย็นชาจน “เอมิลี่” ภรรยาของเขาแอบไปมีชู้กับเพื่อจะนเข้าร่วมงานและขอหย่าสายฟ้าผ่า ที่ส่งผลให้คาร์ลเสียศูนย์​ จนห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องออกไปนั่งย้อมใจที่บาร์ สถานที่ที่มีผลให้เขาได้เหน้าจอกับ “เจค็อบ” เพลย์บอยหนุ่มภาพหล่อพ่อรวย ผู้มาเปลี่ยนแปลงคุณพ่อลูกติด เมียทิ้งคนนี้ให้กลับกลายเป็นเสือหญิง โดยที่ทั้งคู่ไม่คาดมีความนึกคิดว่าสถานะการณ์ภายหลังนี้จะแปลงชีวิตหมวดหมู่เขาไปอย่างคาดไม่ถึง

ฝ่าบาท หรือ (Chadwick Boseman) จากการเปิดตัวใน Civil War หนังเดี่ยวหัวข้อนี้ หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้ ถือว่าบรรลุความสำเร็จของ MCU มาก ๆ เนื่องด้วยไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง การบ่งชี้ นักชี้ให้เห็น หรือถึงแม้จนกระทั่งซาวด์ประสมหนังก็ดีไปหมด จนได้สิ่งตอบแทนออสการ์สาขา Best Original Music, Best Costume Design, Best Production Design ไปครองในสถานะหนังฮีโร่เรื่องแรกด้วย

เดิมที่ปี 2020 นั้นเกือบจะเป็นปีที่มีหนังมาร์เวลประเด็นนี้แค่เรื่องเดียวที่ได้เข้าฉาย แต่สุดท้ายหนังก็เลื่อนจากเจาะจงเดิมคือเดือนพฤษภาคมปีนี้ไปเป็นเดือนพฤษภาคมปีหน้า โชคดีของแฟน ๆ ที่ต้องการดูหนังประเด็นนี้ในโรงรูปยนตร์ก็คือ ทั้ง Disney และ Marvel ยังคงรับรองแกร่งว่า จะไม่นำหนังไปลงเพศหญิงมมิงทาง Disney+ เหมือนที่ทำกับ Mulan แน่ๆ เนื่องจากว่าหมายมั่นว่าจะได้ผลกำไรคืนจากการฉายโรงมากมายยิ่งกว่า

https://cartxplorer.com/