Sat. Oct 1st, 2022

ดูหนังผี ไทย

ดูหนังผี ไทย

ดูหนังผี ไทย

ดูหนังผี ไทย เรื่อง ผีช่องแอร์ หนังผีไทยน่ากลัวอีกเรื่อง ที่เอามาทำขึ้นโดยบ่งบอกจากเรื่องจริง ในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งซึ่งซึ่งมีเพศหญิงสาวที่ถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด และถูกอำพรางศพ แต่ไม่ได้จบอยู่แค่นั้นน่ะสิ วิญญาณผีสาวก็กำลังตามล่าเอาชีวิตกลุ่มคนเหล่านั้น ทีละคน ๆ จึงเป็นเรื่องเช่นเดียวกับสยอง ซึ่งคนไหนยังมิได้ชมก็จำเป็นที่จะต้องไปถ้าันมาชม

“ปันปัน” ประชันหลอนดราม่าครั้งใหม่

พูดได้เลยว่าเป็นเจ้าแม่หนังสยองขวัญของวงการเลยก็ว่าได้ เพื่อ “ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์” นักบ่งบอกสาวมากสมรรถภาพ ที่แจ้งกำเนิดกับรูปยนตร์แนวสยองขวัญ และมีจังหวะได้ทำให้ความจริงนั้นปรากฎความสามารถในหนังหลอน ๆ อีกหลายเรื่อง กลับมาคอย่างกับนี้ ปันปัน โคจรมาเจอกับนักบ่งชี้มากฝีมือทั้งรุ่นใหม่ รุ่นใหญ่ และรุ่นเก๋า เรียกว่างานนี้นักชี้ให้เห็นทุกท่านต่างงัดเอาทุกไม้มาประชันกัน ชนิดที่ไม่มีใครยอมผู้ใด

อย่าละสายตาไปจาก “รู” ควรต้องดูจนจบ

“หลากหลายเรื่องในสังคมมันมีความจริงหลายลำดับขั้น ดูหนังผี ไทย เราต้องค้นหาเข้าไปเพื่อจะชมว่าจริงๆแล้วที่สุดมันอยู่ตรงไหน” คือคำกล่าวจากปาก “วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง” ผู้กำกับ ถึงแนวคิดเบื้องหลังของรูปยนตร์เรื่องนี้ และเมื่อเปลี่ยนแปลงจากแนวความคิดออกมาเป็นภาพบนจอให้พวกเราเห็น

“The Whole Truth ปริศนารูหลอน” ก็เลยเต็มไปด้วยลีลาการเล่าที่โดดเด่น ในโอกาสและอารมณ์ เพื่อดึงให้คนชมได้ลุ้นระทึก และจำเป็นที่จะต้องเกาะตกหลุมพรางการค้นหาที่จริงไปพร้อมด้วยนักบ่งชี้จนถึงฉากท้ายสุด เพื่อจะค้นหาว่าแท้จริงแล้ว จริงๆแล้วที่หลบเร้นอยู่ด้านในรูปัญหา คืออะไรกันแน่ ?

Money Heist: Korea – Joint Economic Area

เรื่องย่อ: Money Heist: Korea – Joint Economic Area เล่าถึงอัจฉริยะจอมวางกลยุทธ์ และเหล่าสมาชิกในกลุ่มผู้มากสมรรถนะ ซึ่งประสมไปด้วยบรรดาหัวลักขโมยชั้นแนวหน้าที่มานะวางแผนก่อการ ดูหนังผี ไทย โจรกรรมในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนบนคาบสมุทรเกาหลี เรื่องราวเล่าถึงจุดพลิกผันที่ไม่คาดคิด เมื่อสมาชิกในหมู่โจรได้กระทำหยิบตัวประกันขณะเผชิญหน้ากับความท้าเหนือความหวัง กล่าวได้ว่าทุกสายตาทั้งโลกล้วนเฝ้าสอดส่องมองไปยังภูมิข้างหลังและคำอธิบายศัพท์ที่แฝงอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังของชื่อเรื่อง “Joint Economic Area”

เฮี้ยน

จำเป็นจะต้องกล่าวว่านักบ่งชี้นำอย่างทราย ดูหนังผีไทย หากมีเธอละก็ การันตีความหลอนนะเออ เหตุเพราะมักจะปรากฏเธอชี้ให้เห็นหนังผีน่ากลัวไทย มานับไม่ถ้วนเลยจริง ๆ เรื่องนี้จะกล่าวเล่าถึงหญิงสาวในโรงพยาบาลหนแห่งึ่งที่เผชิญว่าเธอตั้งท้อง แต่เธอจำได้เลือนรางก่อนหมดสติว่าถูกเอเยนต์ค้ายาทำร้ายร่างกายมา ดูหนังผี ไทย ในโรงพยาบาลแห่งนั้นก็นำมาซึ่งการทำให้เธอได้พบกับเรื่องราวที่แท้อะไรบางอย่างที่ถูกซ่อนเอาไว้ในโรงพยาบาลแห่งนี้ และความสยดสยองก็จะเริ่มต้นขึ้น กับการหาที่แท้

Somebody

เรื่องย่อ: คดีฆาตกรรมที่กำเนิดขึ้นเป็นวงโคจรในแอปหาคู่บนโลกโซเชียล ใครสักคนกำลังหว่านล้อมให้ผู้ปรับปรุงแอปพลิเคชั่นและเพื่อที่จะนของเธอเข้าไปพัวพันกับปัญหาที่ยากเกินกว่าแจกแจงเกี่ยวกับบุคคลลึกลับที่ชื่อยุนโอ ผู้กำกับชื่อดัง จองจีอูเป็นหัวหอกสำหรับการผลิตผลงานประเด็นนี้ โดยถือเป็นครั้งแรกของเขาเพื่อซีรีส์และการเข้าร่วมทัพกับ Netflix ร่วมด้วยนักประพันธ์ฮันจีวาน ที่โด่งราวจากฝีมือการเขียนบทชนิดทริลเลอร์ได้อย่างเหมาะสมที่สุด นักทำให้ทราบคิมยองกวัง นำทัพหมู่นักส่อให้เห็นคนใหม่ อาทิ คังแฮริม
คิมยงจี และ คิมซูยอน

Alive (2020)

หนังซอมบี้จากแดนกิมจิที่กลังเป็นที่เอ๋ยถึงในวงกว้าง กับเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ใช้ชีวิตไปวันๆในอพาร์ตเม้นต์ จนกำเนิดปัจจัยไวรัสระบาดทำให้คนแปรเปลี่ยนเป็นซอมบี้คลั่ง เขาก็เลยจำเป็นจะต้องหาทางเอาชีวิตรอดท่ามกลางฝูงซอมบี้คลั่งที่อาละวาดอยู่ทั่วคอนโดของเขาและส่งผลให้ได้เหน้าจอหญิงสาวจากตึกตรงข้ามพร้อมทั้งความคาดหมายที่จำเป็นจะต้องรอดชีวิตออกไป

เจสัน วอฮีร์ จาก Friday the 13th

ฆาตรกรสวมหน้ากากที่ทั่วทั้งโลกคุ้นเคย เจสัน วัวฮีร์ ปรากฏตัวครั้งแรกในหนัง Friday the 13th ในปี 1980 ชื่อไทยว่า “ศุกร์13ฝันหวาน” เจสัน เป็นเด็กพิการทางสมอง อาศัยอยู่กับแม่ที่คริสตัลเลค หนัง ผีไทยตลก สถานที่ท่องเที่ยวตั้งแคมป์ของเหล่าวัยรุ่น และแม่ของเขาก็เป็นแม่ครัวที่แคมป์นั้น เจสัน โดนกลุ่มวัยรุ่นแกล้งจนตกทะเลสาบตาย ดูหนังผี ไทย แล้วเขาก็กลับมาในร่างของภูติผีสวมหน้ากากฮ็อคกี้ กลายเป็นภูติผีร้ายประจำคริสตัล เลค ออกมาฆ่าเหล่าวัยรุ่นที่มาพักผ่อนที่ทะเลสาบนี้ ความน่ากลัวของ เจสัน วอฮีร์ ส่งผลให้ Friday the 13th เปลี่ยนเป็นแฟรนไชส์ที่ยืนยาวกว่า 3 ทศวรรษ มีภาคต่อถึง 11 ภาค ไม่นับภาคที่ไปประสบกับเฟรดดี้ ครูเกอร์

The Descent (ภาพยนตร์ปี 2005)

หมู่เด็กสาวใจกล้าผู้หลงใหลในการผจญภัยได้ออกสัญจรไปที่ภูเขาและเจอเข้ากับถ้ำสุดลึกลับ เพื่อจะหาผลลัพธ์ว่ามีอะไรอยู่ภายใน หมวดหมู่เธอจึงตัดสินใจเข้าไปตรวจทานก่อนจะถูกหินถล่มปิดทางเข้าออกและจำเป็นต้องหาทางอื่นแทน ทว่าในไม่ช้าพวกเธอกลับต้องเผชิญเหตุการณ์สุดระทึกพร้อมกับการรับทราบดีว่ามิได้มีแต่หมวดเธอเท่านั้นที่อยู่ภายในถ้ำแห่งนี้

Black Knight

เรื่องย่อ: นำบ่งบอกโดย คิมอูบิน Black Knight เป็นเรื่องเหมือนกับในปี 2071 เมื่อโลกเจอปัญหามลพิษทางอากาศจนผู้คนห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นที่จะต้องเพิ่งหน้ากากกรองอากาศเพื่อจะหายใจ แต่มีเพียง 1% ของเผ่าพันธุ์มนุษย์แค่นั้นที่เอาชีวิตรอดมาได้ กระตุ้นให้เกิดการแบ่งชนดีกรีทางสังคมอย่างเข้มงวดในดินแดนอันแห้งแล้งของคาบสมุทรเกาหลี พนักงานขับรถส่งของกลายมาเป็นอาชีพที่มีบทบาทสำคัญในระบอบนี้ และสำหรับเหล่าผู้ลี้ภัยแล้ว

การรวมตัวกันอาชีพเคลื่อนรถส่งของเป็นเพียงความมุ่งหวังเดียวสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอดของหมวดหมู่เขา ท่ามกลางความโกลาหลนี้ ซีรีส์เรื่อง Black Knight เล่าถึงเรื่องราวของอัศวินขนส่งในตำช้านาน “5-8” ผู้มีทักษะการต่อสู้ที่เหนือระดับ และ “ซาวอล” เด็กหนุ่มผู้ลี้ภัยที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นแบบเขา

Aterrados หรือ Terrified เป็นหนังสยองขวัญสัญชาติสเปน จากฝีมือของผู้กำกับและเขียนบท Demián Rugna

เหตุการณ์ความสยองขวัญของ หนัง Aterrados หรือ Terrified ที่เกิดขึ้นในบ้าน 3 หลังที่อยู่ใกล้ๆ กัน ทำให้ผู้ที่เก่งกาจด้านนี้จำเป็นที่จะต้องไปอาศัยอยู่แต่ละบ้านเพื่อสืบสถานะการณ์ความสยองครั้งนี้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และหมวดหมู่เขาก็พบเห็นกับสถานะการณ์สุดสะพรึง

ดูอันดับแรกคงจะจะงงๆ หน่อย งงนักแสดง งงลำดับชั้นเวลาว่าอะไรกำเนิดขึ้นที่ไหนเมื่อไหร่ แต่ดูไปสักพักผ่อนจะเข้าใจเอง หนัง Aterrados หรือ Terrified มีความเอื่อยๆ สูงอยู่ มีความน่ากลัวแทรกมาเป็นระยะ แต่โดนส่วนบุคคลและก็ยังมีความคิดว่าทั่วไปๆ นะ หากเปรียบเทียบกับเรื่องอื่นในนี้

Fear street trilogy (2021)

หนังสยองขวัญไล่เชือดที่ผลิตขึ้นมาจากนิยายสยองขวัญขายดีของ R.L.Stine คนเขียนชาวอเมริกัน (คนเดียวกับที่เขียน Goosebumps) พาเราย้อนไปไปยุค 80-90 ว่าด้วยเหตุการณ์ของฆาตรกรต่อเนื่องในเมืองเชดี้ไซด์ ภาคแรกจะเล่าสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นในถนนสายหนึ่งในเมืองเชดี้ไซด์ ปี 1994 สร้างความสงสัย (และสยอง) ดูหนังผี ไทย จำนวนมากให้คนชม ก่อนที่จะไปเฉลยในภาค 2 ซึ่งย้อนกลับมาไปในปี 1978 เกิดเรื่องอย่างกับที่เกิดขึ้นใน Camp Nightwing ย้ายจากเมืองมาสู่ค่ายนักเรียนไฮสคูลกลางป่า สร้างบรรยายากาศเสียวสันข้างหลังได้ดีขึ้น ปิดท้ายด้วยเหตุการณ์ที่ฯลฯตอของฝันร้ายของชาวเมืองเชดี้ไซด์ในภาค 3 ที่เล่าย้อนไปไปในปี 1666 กับเหตุการณ์การล่าแม่มด มนตร์ดำ คำสาปที่จะทำให้คนดูขนหัวลุก

The Possession มันอยู่ภายในร่างคน (2012)

The Possession มันอยู่ในร่างคน เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของ “เอมิลี่” เด็กสาวคนหนึ่งที่บังเอิญพบกับกล่องไม้โบราณในงานเปิดท้ายขายของมือสอง ณ สนามใกล้บ้าน และขอให้มารดาและบิดาซื้อให้เป็นของขวัญ แต่ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นไม่นานนัก เธอกลับเริ่มต้นทำตัวแปลกประหลาดพร้อมกับบอกให้เห็นถึงสัญญาณบางสิ่งบางอย่างของการครอบครองที่น่าสะพรึงกลัวจากความมืดมิดที่จะหลอกหลอนครอบครัวนี้ไปอีกแสนช้านาน

ลัดดาแลนด์ (2011)
ประเดิมความสยองด้วยหนังสยองขวัญแนวบ้านผีสิงจากค่าย GTH อย่าง “ลัดดาแลนด์” สถานะการณ์ของ ธีร์ ชายวัยกลางคนที่คิดว่าตัวเองเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ไม่เอาไหน เขาก็เลยตกลงใจซื้อบ้านข้างหลังหนึ่งในหมู่บ้านลัดดาแลนด์ โดยที่ครั้งก่อนนั้นภรรยาและลูกของเขาได้ทักท้วงแล้ว แต่ธีร์ก็มิได้มีความสนใจ เมื่อพวกเขาย้ายเข้ามาก็ประสบกับเรื่องราวสุดสยอง จากสถานะการณ์ฆาตกรรมสาวใช้ชาวพม่าแล้วถูกซ่อนเอาไว้ในตู้เย็น ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นคนในพวกบ้านก็จำเป็นต้องพบเห็นกับเหตุการณ์ที่หมวดหมู่เขาควรต้องจดจำไปจนกว่าจะสิ้นชีวิตลัดดาแลนด์ประสบความสำเร็จในเรื่องของค่าแรงงาน ทำรายได้กินวงกว้าง 117 ล้านบาท

ถือเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่ประสบความสำเร็จของค่าย GTH ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น น่ากลัว สมกับที่ได้เรท 18+ มีทั้งมิติความรักของครอบครัว ความน่าสงสารของนักแสดง อีกอีกทั้งที่ได้นักทำให้รู้มากระดับความสามารถอย่าง “ก้อง สหรัถ” และ “ป๊อก ปิยธิดา” มาส่อให้เห็นนำในหัวข้อนี้ด้วย

เพื่อผมที่เป็นคนเชียงใหม่ รับรู้ถึงความหลอน ความน่ากลัวตามตำยาวนานของลัดดาแลนด์มาบ้างพอสมควร พอมาดูหนังนำมาซึ่งการทำให้ยิ่งอินเข้าไปอีก สำหรับคนที่มองหาหนังแนวบ้านผีสิงหลอนน่ากลัว ผมเสนอแนะเรื่องนี้เลยครับ

cartxplorer