Sun. Oct 2nd, 2022

หนัง ผีไทยตลก

หนัง ผีไทยตลก

หนัง ผีไทยตลก

หนัง ผีไทยตลก เรื่อง พี่มาก …พระโขนง ชาวบ้านปริมาณมากถูกกฎไปสู่สงครามในสยามในระหว่างสงคราม ด้วยเหตุนั้น แม็ค (มาริโอ้ เมาเร่อ) ก็เลยต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องทิ้งภรรยาที่ตั้งครรภ์ไว้ที่บ้านเพื่อร่วมในสงคราม ชาติพงศ์), ผู้กำกับ (พงศธร จงวิลาศ), ชิน (อรรถฤทัย คงราศรี), เอ (กันต์ภัทร เพิ่มเติมพูนพัชราสุข) สุดท้ายก็แปรเปลี่ยนเป็นเพื่อจะนสนิทกัน เมื่อสิ้นสุดสงคราม หนัง ผีไทยตลก หลายๆคนเชิญสี่คนมาที่บ้านของเขาที่พระโขนง เมื่อมาถึงปรากานนท์ แม็ค เขาได้นำเสนอเพื่อที่จะน ๆ ให้รู้จักกับ “แน็ค” (เดวิก้า ฮอร์น) เดน ภรรยาคนสวยของเขา และลูกชายแรกเกิดของเขา เดอปูเอกิน และโก เลยตัดสินใจพักพระโขนงอยู่พักหนึ่งและอาศัยอยู่ที่พระโขนง บ้าน. บ้านข้างหลังเก่าอยู่ตรงข้ามกับบ้าน

ระหว่างนั้นมีเนื้อหาข้อมูลข่าวสารลือไม่น้อยเลยทีเดียวในหมวดหมู่ชาวบ้านว่า “แน็ค” เป็นผีทั้งตัว! เริ่มต้นโดย คุณย่าปรีก (ศิรินุช เพชรจุไร) เจ้าของร้านรวงขายยาดงปาน ฉันไม่อยากจะเชื่อเรื่องทั้งสี่อย่างนั้น ดูหนังผี ไทย ด้วยเหตุฉะนี้ฉันจึงจำลองเทคนิคต่างๆ เพื่อทำให้ประจักษ์มัน ความกลัวทำให้ Depuek, Shin และ E แน่ใจโดยเชื่อว่า “Naku” เป็นผีแน่ๆ ฉันกลัวจุดสิ้นสุดเหมือนคุณยายปริก แต่เมื่อพิจารณาถึงบุญบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ของการได้รับความรอด มนุษย์และผีไม่สามารถที่จะอยู่ร่วมกันได้ ฉันจึงตกลงใจบอกที่แท้

อาบัติ

เปิดที่เรื่องแรกมาที่หนังพส.สุดหลอนกันค่ะ อาบัติ สถานะการณ์ของเด็กหนุ่มวัย 19 ปีสุดเกเรที่ถูกพ่อบังคับให้บวช ซึ่งเวลาที่ห่มผ้าเหลืองอยู่เค้าก็ยังคงจะทำตัวเหมือนอย่างเคยโดยไม่เกรงกลัวต่อบาปกรรมใด ๆ ซึ่งผู้ใดจะไปรู้ว่าความประพฤติที่ท้าทายการอาบัตินี้จะนำพาให้เณรจำเป็นจะต้องเจอเรื่องที่น่าสะพรึงกลัวจนควรต้องจำไปชั่วนาตาปี

มอ 6/5 ปากหมาท้าผี

แก๊งเด็กสุดเกรียน เข้าไปลองของ ในตึกแดง สุดเฮี้ยนในตำยาวนาน หนัง ผีไทยตลก หนังผีตลกโปกฮา อีกเรื่อง จากผู้กำกับ ชื่อเรื่องเช่นเดียวกับ พจน์ อานนท์ ที่กำกับหนังผีน่าหัวเราะ ขึ้นแท่นอย่าง หอแต๋วแตก มาแล้ว โดยสำหรับประเด็นนี้ เกิดเรื่องราวกับของ แก๊งเด็กวัยรุ่น หมู่หนึ่ง ที่พากันไปลองของที่ “ตึกแดง”

ซึ่งถูกปิดร้าง เนื่องจากว่ามีเรื่องราว เด็กรักศึกษาเล่าเรียนฆ่าตัวตาย ส่งผลให้หมวดเขา ต้องเหน้าจอกับ ทั้งวิญญาณเด็กเด็กนักเรียน และวิญญาณ ครูสุดเฮี้ยน โดยความรื้นเริง ของหัวข้อนี้อยู่ที่ นักแสดงหลัก นั่นคือ แก๊งนักเรียนชาย สุดเกรียน ที่มาสร้างสีสัน ทั้งความป่วน และความฮา อย่างไม่มีจบสิ้น เพื่อผู้ที่ถูกใจหนังผีขบขัน ที่เนื้อเรื่องไม่สลับซับซ้อน มุ่งเน้นความฮา ของบทกล่าวนักแสดง ขอนำเสนอประเด็นนี้

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2004)

รูปยนตร์เขย่าโลกทั้งใบด้วยส่วนประกอบที่ชวนขนลุก เป็นที่นิยมสูงสุดของไทยจนกระทั่งเดี๋ยวนี้อย่างไม่จำเป็นต้องสงสัย ข้อมูลเกี่ยวกับคู่รักคู่หนึ่งที่เกิดอุบัติสาเหตุชนแล้วหนี เผชิญว่าภาพถ่ายทั้งสิ้นของหมวดหมู่เขามีอะไรเกลียดชังมาพากลอยู่ในภาพถ่าย สิ่งนี้นำแฟนสาวไปสู่การศึกษาและทำการค้นพบบางสิ่งที่แปลงชีวิตหมวดหมู่เขาไปนิรันดร ดูหนังผีไทย พล็อตเรื่องที่น่าดึงดูดการดำเนินเรื่องที่ดีเยี่ยมที่สุดและการบ่งบอกดีกรียอดจากนักบ่งบอกทุกท่านนำมาซึ่งการทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดเรื่องที่คุณจำเป็นต้องชม

แฝด (2007)

นำชี้ให้เห็นโดยมาช่า วัฒนพานิช นักร้องเพลงป๊อปลูกครึ่งไทย – เยอรมัน ‘แฝด’ เป็นรูปยนตร์สยองขวัญสุดพิเศษที่จะมีผลให้คุณหวาดผวา เรื่องดำเนินโดยพิม ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวของแฝดสยามคู่หนึ่ง หนัง ผีไทยตลก เธอถูกพี่สาวที่ตายไปตามหลอกหลอน เมื่อเธอกลับมาเมืองไทยเพื่อจะดูแลแม่ที่ใกล้ตาย ‘แฝด’ เต็มไปด้วยความสนเท่ห์ใจและการหักมุมที่จะมีผลให้คุณหวาดผวาเมื่อชมหนังจบ

5 แพร่ง (2009)

สานต่อความสยองจาก 4 แพร่ง หัวข้อนี้จัดมาให้ถึง 5 เรื่องจุใจทั้งความสยองและหลอนสุดขีด ครั้งนี้ GTH ขอจัดเต็มขนทัพนักบ่งบอกมาเต็มทั้ง แดน วรเวช, นิโคล เทริโอ, มาช่า วัฒนพานิช, เก้า จิรายุ และ แน๊ก ชาลี รับประกันว่าเมื่อดูจบคุณจะไม่กล้าปิดไฟนอนอย่างแน่นอน

5 แพร่ง ประสมไปด้วยเรื่องสั้นทั้งหมดทั้งมวล 5 เรื่อง ดังนี้ เวลา หลาวชะโอน: เด็กชายวัย 14 ก่อเรื่องทำให้คนอื่นๆถึงแก่ชีวิต แม่จึงพาเขาหนีไปบวช แต่หาทราบไม่ว่าเขากำลังถูกกรรมย้อนกลับมาหาเขา หนัง ผีไทยตลก ทำให้เขาจำเป็นต้องพบเห็นกับเรื่องสยองที่ชีวิตนี้ไม่มีวันได้พบเห็น ขณะ Backpackers: คู่รักชาวญี่ปุ่นมาเที่ยวเมืองไทย ขากลับต้ังใจใช้วิธีโบกรถเข้ากรุงเทพ แต่ดันมีรถพ่วงคันหนึ่งมาจอดรับ โชคร้ายหน่อยที่บางสิ่งที่หลบอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ และใบบทบาทยิ้มของคนเคลื่อนและเด็กรถ จะมีผลให้หมวดเขาต้องถึงกับอดรีนาลีนพุ่งพล่าน ณ เวลา รถมือสอง: ลูกชายเจ้าของเต๊นท์รถมือสองได้ขาดหายตัวไปท่ามกลางรถเป็นร้อยๆ คันในเต๊นท์รถของเธอ ซึ่งเธอได้เช็คกล้องวงจรปิดพบว่า

ลูกของเธอแอบเข้าไปเล่นในรถคันหนึ่งที่เธอเพิ่งรับซื้อมา และเขาไม่กลับออกมาอีกเลย ช่วง คนกอง: 4 หนุ่มจากณ เวลาคนกลางใน 4 แพร่ง รอบนี้หมวดหมู่เขาเป็นคณะทำงานในการถ่ายทำหนังผี แต่แล้วในคืนสุดท้ายของการถ่ายทำนักส่อให้เห็นสาวกำเนิดจิตใจวายตาย ซึ่งคราวก่อนนั้นหมู่เขาได้กล่าวกับนักชี้ให้เห็นสาวคนนี้ว่า “The show must go on” ด้วยเหตุนี้ เธอก็เลยกลับมาเพื่อจะทำให้รู้ต่อ และพวกเขาจะต้องถ่ายหนังให้จบและห้ามพูดความจริงกับเธอโดยเด็ดขาด ตอน ห้องเตียงรวม: หนุ่มขี้เล่นคนหนึ่งเผชิญอุบัติต้นสายปลายเหตุมอเตอร์ไซค์คว่ำขาหักทั้งคู่ข้าง จำเป็นที่จะต้องเข้าโรงพยาบาลและอยู่ห้องเตียงรวม และคนไข้ข้างเตียงคือชายชราที่นอนโคม่าเป็นเดือนๆ คืนหนึ่งชายชราคนนี้ก็ลุกขึ้นมาดีที่สุดเขาถึงข้างเตียง

Buried (2010)

ก่อนจะโด่งเช่นเดียวกับในบทฮีโร่สุดเกรียนอย่าง Deadpool สำหรับ Ryan Reynolds ว่าด้วยสถานะการณ์เมื่อตัวเราเองพบว่าติดอยู่ด้านในโลงศพที่ถูกฝังทั้งเป็นสิ่งของเล็กๆเล็กน้อย อย่างไฟแช็ค, โทรศัพท์มือถือ และความจำเล็กๆเล็กน้อยๆก่อนที่จะเขาจะมาอยู่ที่นี่ ในสถานที่ที่อากาศขาดหายใจมีจำกัด เขาจึงควรหาทางออกไปให้ได้

Nobody sleeps in the woods tonight (2020-2021)

หนังสยองขวัญไล่เชือดจากโปแลนด์ที่มีส่วนประกอบเป็นวัยรุ่น ป่า และฆาตรกร เล่า มีให้ดู 2 ภาค บนเน็ตฟลิกซ์ เล่าสถานะการณ์ของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ไปเข้าค่าย social detox กลางป่าลึก และเหน้าจอกับฆาตรกรที่มาในรูปแบบกึ่งคนกึ่งเอเลี่ยนกับกรรมวิธีการฆ่าที่โหดแบบไม่ปราณีคนชมและหลายๆ ฉากก็มาแบบไม่ให้ตั้งตัวกันเลย

การเล่าเรื่องในภาคแรกเป็นไปตามสูตรหนังสยองขวัญแนวไล่เชือด แต่ในภาคที่ 2 (ส่วนท้ายๆ) หนังมีการล้อเลียนหนังสยองขวัญด้วยกันเอง ซึ่งเราชอบเนื่องจากนอกนั้นจะเป็นการเบรกอารมณ์จากความสยองแล้ว หนัง ผีไทยตลก ในส่วนนี้หนังยังชวนพวกเราตั้งข้อสงสัยถึงความดีความชั่วบนโลกมนุษย์และมีการสอดแทรกมุมมองการอยู่ด้วยกันในสังคมเข้ามาในสัดส่วนที่กำลังดี

หนังสยองขวัญที่ถูกทำจากเรื่องจริง: Audrey Rose ออเดรย์โรส (1977)

หนังสยองขวัญ Audrey Rose ออเดรย์โรส เกี่ยวกับเพศชายคนหนึ่งที่เชื่อว่าบุตรสาววัย 11 ขวบของอีกครอบครัวหนึ่ง คือบุตรสาวของตัวเองที่กลับชาติมาเกิดอีกสักทีภายหลังที่เสียชีวิตจากเรื่องราวอุบัติสาเหตุทางรถยนต์ จนนำมาซึ่งการทำให้กลายมาเกิดเรื่องเหมือนกับสยองขวัญเชิงจิตวิทยาที่พวกเขาจะต้องค้นหาหาอันที่จริงที่หลบซ่อนอยู่ให้ประสบ

ไบค์แมน2

ภาคต่อของเรื่อง ศักรินทร์ตูดหมึก เมื่อพ่อของจ๋ายต้องการเจอแฟนจ๋ายพร้อมครอบครัวของเขา เธอก็เลยขอให้ศักรินทร์มารับบทแฟนกำมะลอ โดยที่เธอมิได้รับทราบวิชาความรู้สึกที่แท้จริงของเขาเลย แค่เห็นได้ชัดหน้านักทำให้รู้ก็ขำแล้ว บอกเลยหัวข้อนี้ห้ามพลาด

ผีหัวขาด
ไอเดียว (ธนิษฐ์ ใหญ่สม) เป็นกำพร้าที่ศึกษามวยจากพ่อที่เป็นอดีตนักมวย ก่อนที่จะพ่อจะเสียชีวิต เขาสั่งให้คนโสดไปหาเพื่อที่จะนเก่าชื่อเทพโพธิ์งามในหมวดบ้านทางใต้ ช่วงย้ายมาผมตกลงใจชิงชัยกับซองโปงและควายคนเดียวสาวสวยประจำหมู่บ้านอย่าง รูบี้ ที่ชนะทั้งมวยและชกกับไอมาด (ธนิศร สัตยมงคล) ในงานประจำปีของหมู่บ้าน

ดอกไม้ยามค่ำคืน

เจ.ซี. เจ้าของกิจการอพาร์ตเมนต์ที่ดำเนินธุรกิจเป็นอาชีพเสริม อยู่มาวันหนึ่ง วิญญาณของสตรีคนหนึ่งในอพาร์ตเมนต์ของพี่สาวของศรีบอร์นได้เห็นตัวขึ้น หมวดหมู่เขาเก่งสำหรับการขจัดผู้อาศัยในห้องได้ถึงสี่คน แต่พวกเขายังอาจจำเป็นจะต้องไล่ตามนักมายากลที่ถูกโจมตีโดยผีหนุ่ม สิ่งนี้ส่งผลให้เกิดความกลัวอย่างมากสำหรับผู้เช่าอพาร์ทเมนท์ที่เหลือ ส่งผลให้ธุรกิจลีสซิ่งของซิสเตอร์โฟร์แสร้งทำเป็นว่าไม่รอด

แต่วันหนึ่ง มีชายหนุ่มนิรนามคนหนึ่งเข้ามาในอพาร์ตเมนต์ ตั้งแต่วันนั้นฯลฯมา ก็ขาดหายตัวไปอย่างลึกลับในห้องผีสิง และผีสาวก็ไม่แสดงตัวอีกเลย ข้างหลังหลังจากนั้นไม่นาน ชายหนุ่มที่ไม่เคยชินก็เริ่มต้นเห่าจากห้องผีสิง และชาวบ้านที่เหลือก็ย้ายออกไป ฉันไม่อาจจะทนต่อความกลัวผีได้ ตัวคัดเลือกที่สี่คือการเรียกมันว่าหมอผีเขมรที่ดีที่สุด รับมือมารร้ายก่อนที่ชายหนุ่มและธุรกิหน้าจอพาร์ตเมนต์ของนางจะรอดมิได้

4 แพร่ง (2008)

เกิดเรื่องยาวสยองขวัญ 4 เวลา โดยผู้กำกับ 4 คน ที่แต่ละคนมีบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ซ้ำใครส่วนแรกชื่อ ‘เหงา’ เกิดเรื่องอย่างกับของสตรีสาวผู้โดดเดี่ยวที่สื่อสารกับคนแปลกหน้าผ่านทางข้อความ และในไม่ช้าก็เผชิญบางสิ่งบางอย่างที่แปลกประหลาดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ส่วนลำดับที่สองชื่อเรื่อง ‘ยันต์’ เกี่ยวกับมนต์ดำและติดตามเด็กเด็กนักเรียนที่ถูกรังแกที่แสวงหาการแก้แค้น’คนกลาง’ ส่วนที่สามจะวนเวียนอยู่กับหมู่เพื่อที่จะนที่ประสบอุบัติเหตุช่วงการสัญจรส่วนที่อยู่ท้ายที่สุด ‘เที่ยวบิน’ เป็นหนังระทึกขวัญทางจิตวิทยาที่แอร์โฮสเตสคนหนึ่งต้องบินไปพร้อมทั้งศพ

cartxplorer