Sun. Oct 2nd, 2022

หนังออนไลน์

ByDuane Peters

Apr 21, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังออนไลน์

หนังออนไลน์

หนังออนไลน์ เรื่องเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเมื่อเขาไปพบเจอระบบปฏิบัติงานใหม่ชื่อ Samantha (ให้เสียงโดย Scarlett Johansson) ระบบดำเนินการงานสาวเข้ามายึดครองณ เวลาในชีวิตของชายหนุ่มมากขึ้นทีละนิด ดังที่สนทนาเรื่องทั่วๆไปกลับกลายเป็นเรื่องความรู้สึก ธีโอดอร์อยู่กับเสียงของซาแมนธาจนคิดว่าเธอคือมนุษย์ที่สามารถผูกสัมพันธ์แบบคนรักได้ แม้ว่าจะไม่มีร่างกายก็ตาม

ความเวียร์ดแต่เข้าถึงแก่นแท้ของ Her ดันให้หนังเข้าชิงออสการ์ในสาขาบทภาพยนตร์เริ่มแรกเหมาะสมที่สุด, เพลงเยี่ยมที่สุด, งานสร้างดีที่สุด และภาพยนตร์เหมาะสมที่สุด ท้ายที่สุดหนังก็คว้ามาได้ 1 ค่าตอบแทน คือบทรูปยนตร์เริ่มแรกยอดเยี่ยม หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง ซึ่งไม่น่าเอะใจเลยสำหรับพวกเรา

เนื่องจากหนังถ่ายทอดวิชาการสึกของคนเหงาที่ไม่กล้าเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นใหม่ออกมาได้อย่างเข้าอกเข้าใจ ทำให้เราอินไปกับผู้แสดงได้แม้ว่าจะมิได้อยู่ในโลกใบเดียวกัน ที่ถูกใจที่สุดคือไดอะล็อกช่วงจบของเรื่องสุดตราตรึง ว่ากันว่านี่แหละเป็นสิ่งที่หน้าจอนซ์ต้องการพูดคอปโปลา

Love Guide for Dumpees หรืออีกชื่อเรื่องว่า A Dramatic Night เป็นงานรอมคอมที่พล็อตชมจะไม่แปลกใหม่อะไร ชาย-ผู้หญิงที่ต่างถูกหักภายหลังคนรักแล้วมาเหน้าจอกัน คาดคะเนทางได้ทันทีว่าจะเกิดการดามใจรักกันเอง แต่ในเนื้อหา เมื่อเข้ามาดูแล้วจะรู้ว่า ดูหนังออนไลน์ netflix มันก็ไม่ธรรมดาหรือเชยจำเจนักหรอก เนื่องจากมีทั้งความฮาน่ารักน่าเอ็นดูของเคมีพระนาง

ความจิกกัดตลกร้ายในความรักหนุ่มสาวสมัยนี้ที่จึงควรดิ้นรนคู่ขช้านานทั้งการงานและความรัก และที่ชมจะเป็นจุดขายพิเศษชวนนำเสนอก็คือความฮาทะลึ่งหื่น ๆ สัปดี้สัปดน แถมฉาก bed scene ติดเรตมาให้พอวาบหวิวอารมณ์ แต่กระนั้น แก่นสาระรายละเอียดก็ยังพอมีบ้างนะ มิได้โหวงเหวงเอาแต่ขำเท่านั้น

เซ็ตติ้งของเรื่องเป็นโลกข้างหลังสมัยสงครามโลกครั้งที่ 3 ที่ถ่ายทอดผ่านฝีมือคนไทย ซึ่งตัวหนังค่อนข้างจะท้าและแปลกใหม่ในวงการหนังบ้านเรา โดยจะเกิดเรื่องราวของการล่มสลายทางเศรษฐกิจที่ส่งผลให้หลักเกณฑ์หมายไม่ศักดิ์สิทธิ์อีกต่อจากนี้ไป คนมีเงินคือพระเจ้าที่บันดาลได้ทุกสิ่งทุกอย่าง

คนจนกลับแปรเปลี่ยนเป็นทาส มีเพียงควรต้องเข้มแข็งแค่นั้นจึงจะอยู่รอด และสิ่งที่ตัวเอกทั้ง 3 คนจำเป็นที่จะต้องเหน้าจอก็คือ หมวดเขาถูกหยิบลงแข่งขันเกมที่เป็นเพียงความเบิกบานของหมวดคนที่โอกาสให้เลือกเยอะ แน่ๆว่าจึงควรเดิมพันด้วยชีวิต เนื่องจากว่าความพ่ายแพ้คือความตาย ! ซึ่งท้ายที่สุดแล้วพวกเขาจะเอาตัวรอดจากเกมนี้ได้มั๊ย จำเป็นต้องติดตามจ้ะ

หนังออนไลน์

Pacific Rim (สงครามอสูรเหล็ก)

มื่อปราการด่านท้ายที่สุดของโลกพังทลายลงด้วยเงื้อมมือของสัตว์ร้ายต่างดาวแห่งท้องทะเล ดูหนัง hd ภารกิจคุ้มครองโลกก็เลยตกอยู่ในมือของนักบินเก่าและเด็กฝึกฝนงานใหม่ เรื่องราวเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น ณ สถานที่จัดเลี้ยงแต่งงานของ คิมจุนซอก (รับบทโดย พัคบยองอึน) กับ มาจูยอน (พัคฮโยจู) จู่ ๆ ก็ได้เกิดการต่อล้อต่อเถียงเล็ก ๆ ช่วงชายผู้หญิงคู่หนึ่งที่บริเวณฟู้ดไลน์บุฟเฟ่ต์

การเถียงกันนี้เกิดขึ้นเหตุเพราะ ‘ซูชิแซลมอนชิ้นท้ายที่สุด’ ที่ถูกชายหนุ่มกินไปด้วยอาการกึ่งเมากึ่งจิตตก และผู้หญิงสาวที่ยื้อให้เขาชดใช้ซูชิรายการอาหารขอความกรุณานั้นด้วยการแบ่งสันปันส่วนพาไปหาร้านขายของกินซูชิให้เธอให้ได้ แต่ถึงจะได้กินและดื่มไปแล้ว สาวเจ้าก็ยังคะยั้นคะยอจะไปดื่มเหล้าที่บ้านเขาอีก และนั่นคือสิ่งที่ทำให้เกิดการเกิดความเกี่ยวข้องแบบ One-night stand จนแปรเปลี่ยนเป็นคืน Dramatic ที่ตามมาด้วยชีวิตที่เปลี่ยนไปของทั้งสอง

หนังสั้นที่มีความยาวเพียงประมาณ 20 นาที แต่คุณภาพแน่นเปรี๊ยะ ทั้งชมสนุกสนาน มีสาระ คราฟท์ทั้งงานภาพ แสง เสียง ภายใต้ความสามารถและประเด็นแบบ ผู้กำกับพัคชานอุค เจ้าของผลงานเหมือนกับๆเยอะมาก อย่างเช่น Handmaiden (2016), Thirst (2009), I’m a Cyborg, But That’s OK (2006), Oldboy (2003), Sympathy of Mr. Vengeance (2002), Joint Security Area (2000) ฯลฯ ในด้านเนื้อหาจึงแน่ใจได้ว่าเลเยอร์แรกให้ความเพลิน เลเยอร์ลึกลงไปมีอะไรให้คิดตามและติดไม้ติดมือเมื่อดูจบแน่ๆ

Life is But a Dream เป็นหนังซากึก (สมัยโบราณ) ที่รวมหลาย genre ไว้ร่วมกันอย่างเหลือเชื่อเรื่อง แค่ 20 นาที แต่สามารถบอกต่อได้ตั้งแต่ความสยองขวัญ แอคชันมันส์ๆ โรมานซ์ คอมเมดี้ มิวสิค ไหลลื่นไปกับเนื้อหาอย่างกลมกล่อมลงตัว เพลินจบไม่ทราบตัวกันเลยเชียว

สถานะการณ์เล่าถึงชายสัปเหร่อคนหนึ่งที่ไปขุดหลุมศพเก่าแก่หนแห่ง หนังออนไลน์ เพื่อที่จะเอาแผ่นไม้เก่าจากโลงนั้นไปประกอบโลงใหม่ให้กับแม่นางหนึ่งผู้มีพระคุณที่สละชีพต่อสู้กับเหล่าร้ายที่มาคุกคามพวกบ้านของเขา

แต่ทว่า ของของใคร ใครก็ย่อมมีหวง ผีเจ้าของโลงที่ถูกขโมยไม้ไป ไม่ยอมอยู่เฉย ลุกขึ้นมายื้อยุดทวงไม้คืน แต่เพราะว่าเขาเป็นนักดาบโบราณ การประมือประทดลองยุทธอีโล้งโช้งเช้งจึงกำเนิดขึ้นระหว่าง 2 ผีชายสตรี เพื่อจะ’ไม้หนึ่งแผ่น’! ผลจะเป็นตัวอย่างเช่นไร จำเป็นที่จะต้องไปติดตามชมกันต่อเองจากคลิปที่แนบไว้ด้านล่างนี้เลย

ข้างหลังคอยชักใยสั่งการโลกมาหลากหลายศตวรรษ องค์กรลับหนแห่งึ่งกลับจะต้องประสบภัยคุกคามร้ายแรงจากด้านใน โดยมีนักข่าวสารแคนาดาเพียงคนเดียวที่คงช่วยกู้คืนเหตุการณ์และโลกใบนี้ได้ “นิกกี้” และ “เจสัน”ทั้งคู่อายุ 30 ปี ทั้งสองได้แต่งงานและใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมาช้านานแล้ว ทั้งคู่ต้องการที่จะมีลูกด้วยกันอย่างมาก

แต่ไม่ว่าจะมานะสักเท่าไหร่พวกเขาก็ความหวังพังทลายเสียที นำมาซึ่งการทำให้ทั้งสองเกิดความไม่น่ายินดีเหตุเพราะทั้งสองนั้นต้องการมีลูกมาเติมเต็มครอบครัวให้ชมสมบูรณ์เพิ่มขึ้นและ และหวังจะเพิ่งพาลูกในยามแก่เฒ่า หมู่เขาทั้งสองก็เลยตกลงกันว่าจะรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม ทั้งคู่จึงไปขอคำปรึกษาจากเพื่อน ๆ และคนที่คุ้นเคย

จนวันหนึ่งหมวดหมู่เขานั้นก็ได้รับบททดสอบจากเพื่อจะน ๆ และผู้คนที่รู้จัก ที่เข้ามาทดลองความเข้มแข็งของหมวดเขา แล้วหมู่เขานั้นจะผ่านเหตุการณ์วุ่น ๆ นี้ไปได้หรือไม่ หมวดหมู่เขาจะได้รับเลี้ยงบุตรธรรมมั๊ย แล้วพร้อมทีจะเป็นมารดาและบิดาหรือยัง จะต้องไปติดตามชมกัน

ความคับแสืบค้นขุ่นเคืองใจเป็นอารมณ์เบื้องต้นที่สุดของมนุษย์ เพราะมักจะเกิดขึ้นได้ในทุกสถานการณ์ หรือกับผู้ใดก็ได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนที่เห็นได้ชัดคนอื่นๆนั่นได้รับในสิ่งที่ไม่แนะนำให้ได้ ข่มขู่ หรือวางตัวเป็นต่อกว่าพวกเรา กว้างขวางความไม่ยุติธรรมในมุมมองต่าง ๆ ของวิธีใช้ชีวิต ด้วยเรื่องราวเหล่านี้

ทำให้ผู้คนนั้นมีความหงุดหงิดลามไปถึงความแค้นได้อย่างไม่ยากเย็น และความรู้สึกนี้ก็ได้เหมือนกันถูกจับนำไปถ่ายทอดออกมาเป็นรูปยนตร์ ซึ่งเรียกกันว่า หนังล้างแค้นหา นั่นเองครับ เพราะว่าหนังล้างแค้น เป็นหนังที่สามารถสร้างได้จากสถานะการณ์ใกล้ตัว หรือสถานะการณ์ในชีวิตทุกวัน ไปจนถึงพล็อตเรื่องสุดล้ำก็ได้เช่นกัน

หนังล้างแสืบค้นเป็นหนังที่เล่นกับอารมณ์คนดูได้อย่างดีเยี่ยม เพราะสามารถเข้าถึงได้ง่าย ไม่ซับซ้อน แต่เต็มไปด้วยวิชาการสึกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความแสืบค้นของตัวเอกในกรณีที่มีต่อใครบางคน ความแสืบค้นต่อความอหยุดธรรมในสังคม

หรือแม้แต่ความแค้นของตัวร้ายในหนังที่มีต่อความประพฤติปฏิบัติของตัวเอกโดยที่ตัวเอกไม่รู้ตัวจนทำให้มีการเกิดเรื่องราวการไล่ล่าเช่นเดียวกัน โดยเหตุนี้ พวกเราก็เลยได้รวบรวม 20 หนังล้างแค้น น่าชม ที่มีสถานะการณ์เข้มเข้น ฉากแอ็กชันจับอกจับใจ มาฝากทุกท่านกันครับ

The Takedown (เดอะ เทคดาวน์)

สองตำรวจต่างขั้วกลับมาเข้าร่วมงานกันอีกสักที เพื่อจะสืบสวนคดีฆาตกรรมในเมืองที่แตกแยกของฝรั่งเศส ซึ่งเต็มไปด้วยแผนสมคบคิดอันตราย พูดได้เลยว่าเป็นอีกหนังรักในตำยาวนาน สำหรับเรื่อง Titanic ที่เกิดเรื่องอย่างกับความรักที่มีปัญหาทางด้านชนดีกรี ตอน แจ็คกับโรส ที่ทั้งสองต่างได้เผชิญรักกันบนเรือไททานิค ซึ่งก็หยิบเป็นเรื่องเช่นเดียวกับความรักที่ซาบซึ่งและตราตรึงใจผู้ชมเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะผ่านไปหลายปีและรวมทั้งตาม แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งหนังรัก โรแมนติกในตำช้านาน ที่พูดเลยว่าไม่แนะนำให้พลาด

ในระยะเวลาที่การแข่งขันชิงชัยกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโซลปี 1988 กำลังได้รับความสนใจ เรื่องราวของกองทุนผิดกฎข้อบังคับหมายก็ได้เหมือนกันแปรเปลี่ยนเป็นข้อมูลข่าวสารฉาวขึ้นมา กลุ่มนักซิ่งที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์อย่าง “ซังกเยดง ซูพรีม กลุ่ม” ก็เลยได้ทำหน้าที่เพื่อที่จะเปิดโปงการทุจริตในครั้งนี้ให้ได้

ในส่วนของนักบ่งชี้ คือประสิทธิภาพเกินความเป็นหนังสั้น เนื่องจากว่ามีทั้ง ยูแฮจิน เป็นสัปเหร่อ พัคหน้าจองมิน เป็นหน้าจอมยุทธนักดาบ และ คิมอ๊กบิน เป็นแม่นางผู้พิทักษ์พวกบ้าน คุณภาพเกรดโปรทั้งผู้กำกับและนักแสดงขนาดนี้ ก็เพราะเป็นการลงทุนของ Apple มีความต้องการโปรโมตคุณสมบัติโหมดถ่ายหนัง (Cinematic Mode) ของเครื่องโทรศัพท์ไอโฟน 13 Pro ที่ถูกใช้เป็นกล้องถ่ายทำตลอดทั้งเรื่อง ชวนทึ่งในความเป็นกล้องลำดับขั้นมือโปรได้อย่างไม่ยากเย็น ตอบสนองทุกลีลา เคล็ดลับ และยังคมกริ๊บขนาดแสดงตัวร่องรอยเมคอัพ

ชมจบแล้ว ต่อด้วยคลิปสัมภาษณ์ผู้กำกับ หนังออนไลน์ และเบื้องหน้าเบื้องหลังการถ่ายทำด้วยไอโฟน 13 Pro อย่างว้าวๆ ปิดท้ายด้วยดีไซน์โลโก้แอปเปิลที่น่ารักจัง ถูกใจๆ ฝ่ายชาย คือ ยูหน้าจองฮุน (รับบทโดย ยุนคเยซัง) ครูสอนพละสัญญาว่าจ้างที่ยังสอบครูไม่ผ่าน

เลยได้แค่งานจ้างชั่วคดังสอนเด็กพิเศษที่บกพร่องทางการได้ยิน ชีวิตกาก ๆ เกรียน ๆ ต๊อกต๋อยชมไม่ค่อยจะมีอนาคต มีแต่หนี้ท่วมหัว แถมยังอยู่ห้องเช่าสตูดิโอเล็ก ๆ ทำให้เขาโดนสาวทิ้ง เขาพึ่งโดนมาจูยอนเทด่วนเมื่อสองเดือนที่ผ่านมาเพื่อจะหนีไปแต่งงานกับหมอหนุ่มคิมจุนซอก ทั้ง ๆ ที่จองฮุนมั่นใจว่าเธออาจจะท้องลูกเขาอยู่ด้วยซ้ำ

ส่วนฝ่ายเพศหญิง คือ หน้าจองซีฮู (รับบทโดย ฮันเยริ) ผู้กำลังฝึกฝนเป็นเชฟ เธอคืออดีตแฟนของหมอคิมจุนซอกที่ถูกหักหลังในคเหมือนกับเดียวกันนั่นแหละ ยิ่งกว่านั้นมาจูยอนยังเป็นคนใกล้ตัวของเธอ เป็นเพื่อจะนสนิทดังที่ปฏิบัติงานที่เธอไปรับบทบาท
เป็นตัวช่วย Food Stylist ให้กับนิตยสารอาหารซึ่งมาจูยอนเป็นผู้นำบก. ซีฮูก็เลยปวดกระดองใจหนักจนเธอคิดสั้น คืนนั้นเธอคิดแผนไปฆ่าตัวตายที่บ้านของจองฮุนเพื่อที่จะเป็นการแก้แสืบค้นจุนซอก โดยที่จองฮุนไม่เข้าใจทราบเหมือนกับเนื่องจากเขาก็จำเธอมิได้

บ๊อบบี้ แอนเจิล เหน้าจอร์เมียร์ และแจ็ค พวกเขา 4 คนเป็นกำพร้าเหลือขอที่ไม่มีใครให้ความสนใจจะชมแล ยกเว้นเอเวอร์ลีน เธอรับทั้ง 4 คนเป็นลูกบุญธรรม หมวดเขารักเอเวอร์ลีนดั่งแม่แท้ ๆ และยังมีมิตรภาพแนบแน่นดั่งพี่น้องในสายเลือด วันหนึ่ง เอเวอร์ลีนถูกยิงกลางสี่แยกตอนที่เดินทางกลับไปอยู่ที่บ้าน นอกเหนือจากนี้เมืองนี้ยังมีตำรวจที่ไม่เอาไหน คดีก็ไม่คืบหน้า บ๊อบบี้จึงได้เริ่มออกตามหาฆาตกรที่ฆ่าแม่และค้นหาหาแรงกระตุ้น ไปพร้อมเพรียงกันกับเหล่าพี่น้องที่เหลือที่พร้อมจะแก้แค้นจนตายกันไปข้าง

Feel Good ซีรีย์แนวโรแมนติก ดราม่า ออนแอร์ในปี 2020 ซีรีย์แนว LGBTQ ที่เนื้อเรื่องได้พูดเล่าเหตุการณ์ของหญิงสาวสองผู้คนที่บังเอิญได้มาประสบกัน และรักกัน แต่ช่วงเดินทางทั้งคู่กลับจำเป็นที่จะต้องพบเห็นกับข้อขัดข้องมากไม่น้อยเลยทีเดียว ผู้หญิงสาวคนแรกเธอนั้นในก่อนหน้านี้เคยติดยาเสพติด ทั้งขายและเสพ จนถูกผู้มีอุปการะคุณไล่ออกมาจากบ้านมาใช้ชีวิตคนเดียว ดำเนินงานในคลับหนแห่งึ่ง

จนได้เจอกับเพศหญิงสาวคนหนึ่งที่เป็นผู้ใช้ของคลับนี้ ทั้งคู่ต่างประทับใจซึ่งกันและกัน ก็เลยได้ตกลงคบหากัน และได้ย้ายมาอาศัยอยู่ด้วยกัน และอีกหนึ่งข้อขัดข้องที่ทั้งคู่ไม่กล้าที่จะกล่าวให้ใครทราบก็คือ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่ทั้งคู่คบหากันไม่น่าใช่แค่เพื่อจะน แต่มากมายยิ่งกว่าเพื่อจะน ทั้งคู่กลัวว่าสังคมจะไม่ประนีประนอมรับในสิ่งที่ที่ทั้งสองเป็น แล้วหมู่เขาจะทำเช่นไรกับความเกี่ยวเนื่องครั้งนี้กัน

https://cartxplorer.com/