Sun. Oct 2nd, 2022

เครื่องดื่มเพิ่มพลัง

ByDuane Peters

Feb 19, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

เครื่องดื่มเพิ่มพลัง เครื่องดื่มเติมพลังเพื่อจะทุกเพศทุกวัย

เครื่องดื่มเพิ่มพลัง เติมพลังงานให้ร่างกายที่เหนื่อยล้าจากการออกกำลังกาย หรือการดำเนินการงานอย่างหนักหน่วง ด้วยเครื่องดื่มให้พลังงาน เพื่อที่จะเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวคุณ นอกจากนี้เครื่องดื่มให้พลังงานยังมีวิตามิน ซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับการบำรุงร่างกายให้แข็งแรงอีกต่างหาก วันนี้ท็อปส์พิกส์ได้คัดสรรเครื่องดื่มให้พลังงานมาแนะนำสำหรับทุกเพศ ทุกวัย เด็กก็ดื่มได้ ผู้ใหญ่ดื่ม ก็ยิ่งมีแรงค่ะหนึ่งในเครื่องดื่มที่เป็นที่นิยมจำเพาะกลุ่ม ในหมู่ลูกค้าแรงงาน หรืออาชีพที่จำเป็นต้องใช้พลังสำหรับการจัดการงาน คงจะหนีไม่พ้น “เครื่องดื่มชูกำลัง” ที่มีส่วนที่นำมารวมกันหลักๆ คือคาเฟอีน ที่ทำหน้าที่ให้พลังงาน สร้างวิชาการสึกสดชื่น เพิ่มเรี่ยวแรงให้กับผู้ดื่ม

เครื่องดื่มเพิ่มพลัง

 

 

 

หากจำลองพินิจที่ตู้แช่เครื่องดื่มตามร้านรวงสะดวกสบายซื้อต่างๆ จะเจอว่า เครื่องดื่มบํารุงกําลัง มีเครื่องดื่มชูกำลังวางขายนับ 10 แบรนด์ แต่เมื่อขึ้นชื่อเรื่องว่าเป็นเครื่องดื่มชูกำลังแล้ว ส่วนผสมหลักๆ ก็เลยเปลี่ยนเป็นคาเฟอีน ที่ตามกฎที่ต้องปฏิบัติตามหมายระบุให้ใส่คาเฟอีนได้ไม่เกิน 50 มิลลิกรัมต่อขวด เหมือนๆ กันไปหมด รวมทั้งมูลค่ายังอยู่ด้านในช่วง 10 บาท เท่าๆ กันด้วย

เครื่องดื่มชูกำลัง ผู้ใช้หลักคือกลุ่มคนซื้อแรงงานหนึ่งในสาปัจจัยที่นำมาซึ่งการทำให้เครื่องชูกำลังที่เรารู้จักดีกันมีมูลค่าและราคาเท่าๆ กัน อยู่ภายในเวลา 10 บาท นั่นเป็นเพราะกลุ่มจุดมุ่งหมายหลักที่ดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้

ส่วนมากแล้วเป็นผู้ซื้อแรงงานที่คงมีค่าแรงงานเล็กน้อย จึงนำมาซึ่งการทำให้มีความอ่อนไหวกับราคาสูง มูลค่าที่ไม่เหมือนกันเพียง 1-2 บาท ก็อาจจะเป็นผลให้คนพวกนี้หันไปคัดเลือกเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้ออื่นๆ เพราะถึงอย่างไรแล้ว ทุกๆ แบรนด์ก็เป็นเครื่องดื่มชูกำลังเช่นกันหมด สามารถดื่มตอบแทนกันได้ และได้สรรพคุณเหมือนอย่างเคย

โดยเครื่องดื่มชูกำลังในยุคนี้มีผู้เล่นรายใหญ่ๆ ในตลาดอยู่เพียงไม่กี่ราย เครื่องดื่มเพิ่มพลัง เพียงแค่นั้น แต่ทำตลาดโดยการใช้หลายยี่ห้อ ตอบสนองคนซื้อในแต่ละหมู่ ซึ่งเครื่องดื่มชูกำลังมีราคากว่า 30,000 ล้านบาท ในปี 2560 โดยผู้ที่มีส่วนแยกแยะการตลาดสูงสุดในเครื่องดื่มชูกำลังคือ โอสถสภา ซึ่งเป็นผู้ซื้อขายแลกเปลี่ยนเครื่องดื่มชูกำลัง M-150 ลิโพวิตัน-ดี ฉลามสว่าง และโสมอินซัม ที่สามารถครองส่วนแบ่งแยกไปได้ 50%มีอะไรในเครื่องดื่มชูกำลัง

เครื่องดื่มชูกำลังมักได้รับการโฆษณาว่า สำเร็จิตภัณฑ์ที่ทำให้ร่างกายตื่นตัว กระตุ้นหลักการทำงานของร่างกายและอารมณ์ นโยบายทางการตลาดของบรรดาบริษัทเครื่องดื่มชูกำลัง มักประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เมื่อมุ่งเน้นกลุ่มผู้ซื้อที่เป็นวัยรุ่น หรือผู้ที่เริ่มเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ ผู้ชายที่มีอายุเวลา 18 ถึง 34 ปี เป็นหมู่ที่บริโภคเครื่องดื่มชนิดนี้สูงที่สุด และโดยประมาณ 1 ใน 3 ของวัยรุ่น อายุระหว่าง 12 ถึง 17 ปี ดื่มเสมอๆ

บทบาทของเครื่องดื่มชูกำลังเป็นไปตามชื่อที่เรียก พูดอีกนัยหนึ่งให้พลังงงานแก่ร่างกาย โดยโดยมากแล้วเครื่องดื่มชูกำลังแล้วก็มีส่วนที่นำมารวมกันหลัก 2 ส่วน คือ น้ำตาลและคาเฟอีน โดยปกติ เครื่องดื่มชูกำลัง 1 กระป๋องมีจำนวนคาเฟอีนมากยิ่งกว่า 80 มิลลิกรัม รายการด้านล่างเป็นส่วนผสมอื่นๆ ที่อยู่ในเครื่องดื่มชูกำลัง

รวมถึงฤทธิ์ของส่วนที่นำมาผสมกันพวกนี้ที่มีต่อร่างกาย

– เอฟิดรีน (Ephedrine) เป็นส่วนที่นำมารวมกันที่ประสบได้ทั่วไปในผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก และยาหดหลอดเลือด สารนี้กระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง และส่งผลให้เกิดผลเสียต่อหัวใจ

– ทอรีน (Taurine) เป็นกรดอะมิโนตามธรรมชาติ ช่วยสำหรับการกระตุ้นอัตราการเต้นของดวงใจ และการหดตัวของกล้ามเนื้อ

– หมู่วิตามินบี หมู่วิตามินที่แปลงน้ำตาลให้เป็นพลังงาน และพัฒนาความกระชับของกล้ามเนื้อ

– ครีเอทีน เป็นกรดตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้พลังงานสำหรับในการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ

– ไอโนสซิทอล (Inositol) เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของหมู่วิตามินบีคอมเพลกซ์ (แต่ไม่ใช่วิตามิน เพราะเป็นสารที่ร่างกายสังเคราะห์ขึ้นมาเอง) สารนี้ช่วยส่งข้อมูลข้างในเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย

เครื่องดื่มชูกำลังบางประเภทยังมีส่วนที่นำมาผสมกันของสมุนไพร ตัวอย่างเช่น

– โสม ช่วยลดความเหนื่อยล้าและเพิ่มเติมอีกดีกรีพลังงาน

– แปะก๊วย สกัดจากเมล็ดของต้นแปะก๊วย เชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่ช่วยในเรื่อง เครื่องดื่มเพิ่มพลัง ของจดจำโพคารี่สเวท Premium Healthy Drink

มาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งพัฒนามาจากน้ำเกลือที่ใช้ในโรงพยาบาล เสริมแร่ธาตุต่างๆ ที่ต้องมีให้ได้ต่อร่างกายอย่าง โซเดียม โพแทสเซียม แคลเซียม และแมกนีเซียม สามารถชมดซึมไปสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วทันใจ

ดื่มได้ทุกณ เวลา ไม่เพียงแค่หลังจากออกกำลังกายเพียงแค่นั้นแต่อย่างไ ร ก็ ตามหากลองทดสอบดูที่ตู้แช่เครื่องดื่มชูกำลังดีๆ จะเผชิญว่าที่แท้แล้วเครื่องดื่มชูกำลังในยุคนี้กำลังเล่นเกมสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเอง อยู่ ด้วย เหมือน กัน เครื่องดื่มชูกำลังจึงไม่น่าใช่เครื่องดื่มที่เหมือนๆ กันไปหมดทุกยี่ห้ออีกต่อจากนี้เป็นต้นไป

เครื่องดื่มชูกำลัง ปี นอกจากคาเฟอีน มีใส่อะไรอีกบ้างเครื่องดื่มชูกำลังในยุคปี 2021 ไม่น่าใช่แค่เครื่องดื่มชูกำลังที่ผสมคาเฟอีนที่ให้พลังงานแก่ร่างกายเพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้น แต่หลาย ยี่ห้อยังสร้างความแตกต่างด้วยการใส่ส่วนผสมอื่นๆ เข้าไปด้วย

ที่เราปรากฏได้แจ่มกระจ่างเป็นอย่างแรก คือ วิตามิน เครื่องดื่มชูกำลังสูตรฐานรากของทุกๆ ยี่ห้อ เกิดการบรรจุวิตามินเข้าไปเป็นส่วนที่นำมาผสมกันด้วย เป็นต้นว่า

คาราบาวแดง ผสมวิตามิน บี12M-150 ผสมวิตามิน บี3 บี5 บี6 และบี12กระทิงแดง ผสมวิตามิน บี6 และบี12ข้อควรระวังของเครื่องดื่มชูกำลังระยะเวลาของพลังงานที่ถูกกระตุ้นนั้นไม่นาน ผู้ที่มีความชำนาญด้านสุขภาพผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยไม่แสดงตัวด้วยกับผู้สร้าง

เครื่องดื่มชูกำลังว่า จะสามารถช่วยเพิ่มเติมอีกความทนทานและสมรรถนะทางกีฬาได้ ด้วยสาเหตุผลราวกับต่อแต่นี้ไป

– น้ำตาลและคาเฟอีน ตามที่บอกข้างต้น เครื่องดื่มชูกำลังมีส่วนผสมของน้ำ เครื่องดื่มเพิ่มพลัง ตาลในจำนวนสูงซึ่งทำให้มีการเกิดโรคอ้วนหรือน้ำหนักมากเกินไป และในขณะเดียวกัน คาเฟอีนยังก่อให้เกิดอาการเช่นเดียวกับต่อไปนี้

– กระวนกระวาย

– หงุดหงิด

– นอนไม่หลับ

– จิตใจเต้นรวดเร็วทันใจ

– ความดันโลหิตสูง

– ฮอร์โมนความเครียดถูกหลั่งออกมา งานวิจัยจากคลินิกเมโยเผชิญว่า เครื่อง ดื่ม ชู กำ ลัง หนึ่ง กระป๋อง ส่งผลให้การหลั่งฮอร์โมนความเครียดเพิ่มขึ้น

– ความวิตกเป็นห่วงเพิ่มอีกขึ้น

– โรคอ้วน

– การเสพติด ปริมาณคาเฟอีนในเครื่องดื่มชูกำลังก่อให้เกิดอาการเสพติด อาการนี้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายและสมองที่ลดลง รวมถึงอาการมึนงงเมื่อไม่ได้ดื่ม

– โรคหัวใจ จากผลการเรียนรู้ปัจจุบันพบว่า

เครื่องดื่มชูกำลังส่งผลกระทบดีกรีฮอร์โมนที่เพิ่มอีกขึ้น อัตราการเต้นของดวงใจและความดันโลหิตที่สูงมากขึ้นซี-วิต เครื่องดื่มรสส้มเข้มข้นผสมวิตามินซี เครื่องดื่มเพื่อจะสุขรูป ทางเลือกใหม่ของการดื่ม

วิตามินซีในแบบอย่างน้ำ ช่วยทำให้ร่างกายชมดซึมวิตามินซีได้รวดเร็วทันใจขึ้น ซี-วิตมีวิตามินซีสูงถึง 200% เปรียบเทียบพอๆกับปริมาณวิตามินซีที่ได้รับจากการบริโภคเลมอน 6 ผล อร่อย ดื่มง่าย ดื่มได้แต่ละวันนอกจากนี้วิตามินแบบอื่นๆ

ที่เครื่องดื่มชูกำลังในสูตรฐานรากบรรจุเข้า ไป ยิ่งกว่านั้นคาเฟอีน ที่ ให้ พลังงานแล้ว ยังมีเครื่องดื่มชูกำลังในสูตรอื่นๆ ที่ไม่เหมือนจากเครื่องดื่มชูกำลังที่เราคุ้นเคยกันมายาวนานด้วย โดยเป็นการสร้างจุดสะดุดตาให้กับสินค้าของตนด้วยการผสม “สมุนไพร” ประเภทต่างๆ เข้าไปด้วย ซึ่งการผสมสมุนไพรนี้เอง เปลี่ยนเป็นจุดโดดเด่นของเครื่องดื่มชูกำลังในสมัยตอนนี้

M-150 สูตรผสมกระชายดำ และน้ำ ผึ้ง โสม OT (โสมเกาหลีตังกุยหยิบ) เครื่องดื่มเพิ่มพลัง  ผสมแอล-คาร์นิทีน และซิงค์โสมเกาหลีตังกุยจับ GSD ผสมโสมสกัด และน้ำผึ้ง
โสมอินซัมพลัส เห็ดหลินจือและโสมเกาหลีสกัดสปอนเซอร์ แอคทีฟซิงค์ เครื่องดื่มเกลือแร่ชื่อเรื่องตามที่เปิดตัวมาในรสชาติใหม่ พิชิตใจผู้ซื้อทุกเพศทุกวัย อร่อย สดชื่น น้ำตาลต่ำกว่าสูตรเดิม ช่วยดับกระขาดหาย

ชดเชยการเสียเหงื่อในร่างกาย และ ยัง เสริม เติม แร่ ธาตุ ซิงค์ ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยสำหรับการเจริญโตขึ้นของร่างกายอีกต่างหากค่ะเพื่อราคาของเครื่องดื่มชูกำลังสูตรผสมสมุนไพรประเภทต่างๆ ก็มีราคาที่ 10 บาทเท่ากันในทุกยี่ห้อ และยังมีมูลค่าและราคาเท่ากับเครื่องดื่มชูกำลังสูตรเบื้องต้นอีกต่างหาก

cartxplorer